Đề cương ôn tập Vật lý 10 (NC) HK1 năm học 2014-2015 trường THPT Thăng Long

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 tài liệu

0
20
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý 10 (NC) HK1 năm học 2014-2015 trường THPT Thăng Long

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý 10 (NC) HK1 năm học 2014-2015 trường THPT Thăng Long

Bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 10 (NC) HK1 năm học 2014-2015 trường THPT Thăng Long sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Các tài liệu cùng chủ đề được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc, tổng hợp thành BST Đề cương ôn tập Vật lý 10 (NC) HK1 năm học 2014-2015 trường THPT Thăng Long, giúp quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện hơn khi tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý 10 (NC) HK1 năm học 2014-2015 trường THPT Thăng Long

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề cương ôn tập Vật lý 10 (NC) HK1 năm học 2014-2015 trường THPT Thăng Long này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

I. LÍ THUYẾT
1. Viết các công thức tính vận tốc trung bình, vận tốc tức thời, tốc độ trung bình, tốc độ tức thời, gia tốc trung bình, gia tốc tức thời.
2. Định nghĩa chuyển động thẳng đều, viết phương trình chuyển động, vẽ đồ thị vận tốc, đồ thị tọa độ của chuyển động thẳng đều.
3. Định nghĩa chuyển động thẳng biến đổi đều, viết phương trình vận tốc, phương trình chuyển động, viết công thức liên hệ giữa độ dời với vận tốc và gia tốc (công thức độc lập với thời gian); vẽ đồ thị vận tốc của chuyển động thẳng biến đổi đều; phân biệt chuyển động nhanh dần đều và chậm dần đều.
4. Định nghĩa sự rơi tự do, viết các công thức của chuyển động rơi tự do.
5. Định nghĩa chuyển động tròn đều, nêu đặc điểm về hướng của vectơ vận tốc và vectơ gia tốc trong chuyển động tròn đều, viết các công thức liên quan đến chuyển động tròn đều.
6. Viết công thức cộng vận tốc
7. Phát biểu 3 định luật Newton và nêu định nghĩa quán tính.
8. Nêu đặc điểm của vectơ lực hấp dẫn, phát biểu định luật vạn vật hấp dẫn
9. Nêu đặc điểm của vectơ lực đàn hồi lò xo, phát biểu định luật Húc.
10. Nêu điều kiện xuất hiện và đặc điểm về giá, chiều, độ lớn của lực ma sát nghỉ, ma sát trượt
11. Chuyển động ném xiên, ném ngang: viết phương trình vận tốc, phương trình tọa độ theo mỗi phương Ox và Oy, phương trình quỹ đạo, công thức tính tầm bay cao, tầm bay xa, thời gian bay.
II. BÀI TẬP
1. Một ô tô bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ, sau 10s thì đạt vận tốc 20m/s. Ô tô chuyển động thẳng đều với vận tốc đó trong 10s thì tài xế hãm phanh, xe đi thêm 10m thì dừng.
a) Tính gia tốc của ô tô trong mỗi giai đoạn chuyển động
b) Vẽ đồ thị vận tốc của ô tô
c) Tìm vận tốc trung bình của ô tô trên cả đoạn đường
2. Một xe máy chuyển động đều trên đường thẳng với vận tốc 18km/h. Đúng 2,4s sau khi xe máy đi ngang qua một ô tô đang đỗ, ô tô này bắt đầu chuyển động nhanh dần đều đuổi theo xe máy, biết rằng sau khi khởi hành 1,5s thì ô tô đạt vận tốc 9m/s.
a) Viết phương trình chuyển động của xe máy và ô tô trong cùng một hệ quy chiếu
b) Xác định thời điểm và vị trí ô tô đuổi kịp xe máy. Tính vận tốc ô tô khi đó.

Quý thầy cô và các em học sinh có thể tải BST Đề cương ôn tập Vật lý 10 (NC) HK1 năm học 2014-2015 trường THPT Thăng Long để có thêm những tài liệu mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản