Đề cương ôn tập Vật lý 6 HKI năm học 2013-2014 trường THCS Trần Phú

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
66
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý 6 HKI năm học 2013-2014 trường THCS Trần Phú

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý 6 HKI năm học 2013-2014 trường THCS Trần Phú

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 6 HKI năm học 2013-2014 trường THCS Trần Phú. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo để nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý lớp 6 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý 6 HKI năm học 2013-2014 trường THCS Trần Phú

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 6 HKI năm học 2013-2014 trường THCS Trần Phú:

A. LÝ THUYẾT
1. Thế nào là GHĐ và ĐCNN của thước? Đơn vị đo độ dài hợp pháp của nước Việt Nam?
2. Nêu các bước đo độ dài?
3. Thế nào là GHĐ và ĐCNN của bình chia độ?
4. Kể tên các dụng cụ đo thể tích chất lỏng?
5. Đo khối lượng bằng dụng cụ gì? Đơn vị đo khối lượng?
6. Lực là gì? Thế nào là hai lực cân bằng? Nếu chỉ có 2 lực tác dụng vào một vật mà 2 lực đó là 2 lực cân bằng thì vật sẽ thế nào?
7. Nếu có lực tác dụng vào vật thì gây ra cho vật những kết quả nào? Cho VD minh họa?
8. Trọng lực là gì? Trọng lực có phương và chiều như thế nào? Trọng lượng là gì? Đơn vị đo lực là gì? Nêu dụng cụ đo lực?
9. Khi nào xuất hiện lực đàn hồi? Nêu mối quan hệ giữa lực đàn hồi và độ biến dạng của lò xo?
10. Nêu công thức liên hệ giữa trọng lượng và khối lượng? Giải thích và cho biết đơn vị đo của từng đại lượng trong công thức?
11. Khối lượng riêng của một chất là gì? Công thức tinh khối lượng riêng.Giải thích và cho biết đơn vị đo của từng đại lượng trong công thức? Muốn đo khối lượng riêng của một chất rắn không thấm nước cần dùng những dụng cụ đo nào? Nói khối lượng riêng của chì là 11300 kg/m3 có nghĩa là gì?
12. Trọng lượng riêng của một chất là gì? Nêu công thức tính trọng lượng riêng? Giải thích và cho biết đơn vị đo của từng đại lượng trong công thức? Muốn đo trọng lượng riêng của một vật cần dùng những dụng cụ đo nào? Nói trọng lượng riêng của chì là 113000 N/m3 có nghĩa là gì?
13. Nêu công thức liên hệ giữa trọng lượng riêng và khối lượng riêng? Giải thích và cho biết đơn vị đo của từng đại lượng trong công thức?
14. Nêu tác dụng của máy cơ đơn giản? Kể tên các loại máy cơ đơn giản? Cho VD từng loại?
15. Để kéo vật lên theo phương thẳng đứng cần phải dùng lực có cường như thế nào so với trọng lượng của vật?

Vui lòng xem thêm các tài liệu cùng chủ đề trong các bộ sưu tập khác. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 6 HKI năm học 2013-2014 trường THCS Trần Phú về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản