Đề cương ôn tập Vật lý 7 HKII năm 2013-2014 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
36
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý 7 HKII năm 2013-2014 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý 7 HKII năm 2013-2014 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Tất cả các tài liệu hay và đạt chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Đề cương ôn tập Vật lý 7 HKII năm 2013-2014 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị. Bộ sưu tập sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều tài liệu ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Vật lý lớp 7. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý 7 HKII năm 2013-2014 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 7 HKII năm 2013-2014 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị dưới đây:

I. Lý thuyết:
1. Có thể làm một vật nhiễm điện bằng cách nào? Vật nhiễm điện có tính chất gì ? Nêu một cách để phát hiện một vật bị nhiễm điện?
2. Có mấy loại điện tích ? Nêu sự tương tác giữa các vật mang điện tích ?
3. Dòng điện là gì ? Dòng điện trong kim loại là gì ? Nêu quy ước chiều dòng điện ? Vẽ sơ đồ một mạch điện kín để thắp sáng bóng đèn.
4. Chất dẫn điện là gì? chất cách điện là gì? Cho ví dụ về vật dẫn điện, vật cách điện trong thực tế. Hãy giải thích vì sao bất cứ một dụng cụ điện nào cũng gồm các bộ phận dẫn điện và các bộ phận cách điện.
5. Nêu đặc điểm và công dụng của nguồn điện? Kể tên một số loại nguồn điện mà em biết. Cho ví dụ một vài vật dụng sử dụng nguồn điện là pin ?
6. Dòng điện gây ra mấy tác dụng ? Kể tên và nêu 2 ứng dụng của các tác dụng đó ? Người bị điện giật là do tác dụng gì của dòng điện?
7.Giá trị cường độ dòng điện cho biết điều gì? Đơn vị, dụng cụ đo cường độ dòng điện là gì? Hãy trình bày cách sử dụng dụng cụ đó để đo CĐDĐ.( Trình bày các bước tiến hành khi dùng ampe kế để đo cường độ dòng điện chạy qua một bóng đèn)
8. Đơn vị hiệu điện thế là gì? Dụng cụ đo hiệu điện thế? Trình bày cách sử dụng nó để đo HĐT.( Trình bày các bước tiến hành khi dùng vôn kế để đo hiệu điện thế ở hai đầu một bóng đèn)
9. So sánh Ampe kế và Vôn kế về các mặt: nhận biết, công dụng, cách mắc:
10.a) Số vôn ghi trên nguồn điện cho biết gì? Công dụng của nguồn điện.
b) Số vôn ghi trên dụng cụ điện cho ta biết gì? Trên một bóng đèn có ghi 220V, cho ta biết điều gì?

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề cương ôn tập Vật lý 7 HKII năm 2013-2014 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản