Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm 2012-2013 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
46
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm 2012-2013 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm 2012-2013 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm 2012-2013 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu về Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm 2012-2013 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm 2012-2013 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm 2012-2013 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị dưới đây:

I/ Lý thuyết:
1/ Làm thế nào để biết một vật chuyển động hay đứng yên? Tại sao nói chuyển động hay đứng yên có tính tương đối? Cho ví dụ.
2/ Vận tốc là gì? Vận tốc đặc trưng cho tính chất nào của chuyển động ? Viết công thức tính vận tốc và giải thích các đại lượng có trong công thức ?
3/ Thế nào là chuyển động đều, chuyển động không đều? Viết công thức tính vận tốc trung bình của chuyển động không đều.
4/ Tại sao nói lực là một đại lương véctơ ? Nêu cách biểu diễn và ký hiệu vectơ lực.
5/ Thế nào là hai lực cân bằng? Kết quả tác dụng của hai lực cân bằng lên một vật trong trường hợp vật đứng yên, hoặc đang chuyển động. Em hiểu như thế nào về khái niệm quán tính? Cho ví dụ.
6/ Khi nào có lực ma sát? Ma sát có lợi hay có hại? Cho ví dụ.
7/ Áp lực là gì? Tác dụng của áp lực phụ thuộc vào những yếu tố nào? Áp suất là gì? Viết công thức tính áp suất.
8/ Chất lỏng gây áp suất như thế nào? Áp suất do chất rắn và do chất lỏng gây ra khác nhau chỗ nào? Viết công thức tính áp suất chất lỏng. Thế nào là bình thông nhau? Bình thông nhau có đặc điểm gì? Nêu cấo tạo và nguyên tắc hoạt động của máy nén thuỷ lực. Viết công thức của máy ép thủy lực.
9/ Nêu sự tồn tại áp suất khí quyển. Cho ví dụ về sự tồn tại của áp suất khí quyển
10/ Một vật nhúng trong chất lỏng bị chất lỏng tác dụng lực đẩy như thế nào? Viết công thức tính lực đẩy Acsimet và giải thích, nêu đơn vị các đại lượng có trong công thức. Có những cách nào để kiểm tra độ lớn lực đẩy Acsimet? Trình bày các cách đó.

Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm 2012-2013 - THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị để xem.
Đồng bộ tài khoản