Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm học 2013-2014 trường THCS Lê Quang Cường

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
49
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm học 2013-2014 trường THCS Lê Quang Cường

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm học 2013-2014 trường THCS Lê Quang Cường

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm học 2013-2014 trường THCS Lê Quang Cường nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Vật lý lớp 8 ở trường phổ thông trở nên chất lượng và hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay và chất lượng hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm học 2013-2014 trường THCS Lê Quang Cường

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm học 2013-2014 trường THCS Lê Quang Cường của thư viện eLib dưới đây:

I. LÝ THUYẾT
Câu 1: Thế nào là chuyển động đều? Chuyển động không đều? Viết công thức tính vận tốc trung bình của chuyển động không đều.
Câu 2: Có mấy loại lực ma sát? Nêu định nghĩa các loại lực ma sát đó. Cho ví dụ mỗi loại (nêu rõ ma sát sinh ra ở đâu). Ma sát có lợi hay có hại? Nêu ví dụ về ma sát có lợi và cách làm tăng ma sát. Nêu ví dụ về ma sát có hại và cách làm giảm ma sát.
Câu 3: Nêu đặc điểm của áp suất chất lỏng? viết công thức tính áp suất chất lỏng
Câu 4: Áp suất chất rắn phụ thuộc vào mấy yếu tố?Viết công thức tính áp suất chất rắn (nêu rõ các đại lượng và đơn vị của các đại lượng có trong công thức). Muốn làm tăng hoặc giảm áp suất ta làm cách nào?
Câu 5: Thế nào là hai lực cân bằng, cho ví dụ
Câu 6: Khi ta thả một vật ở trong lòng chất lỏng, hãy nêu điều kiện để vật nổi, vật chìm, vật lơ lửng
II. BÀI TẬP VẬN DỤNG
Câu 1: Một vật chuyển động từ A đến B cách nhau 250 km. Trong nửa đoạn đường đầu vật đó đi với vận tốc là 9 km/h. Nửa đoạn đường còn lại vật đó đi với vận tốc là bao nhiêu? Với vận tốc trung bình của vật đó là 12 km/h.

Hy vọng rằng BST Đề cương ôn tập Vật lý 8 HKI năm học 2013-2014 trường THCS Lê Quang Cường sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản