Đề cương ôn tập Vật lý 8 năm học 2013-2014 trường THCS Lê Quang Cường

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
84
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý 8 năm học 2013-2014 trường THCS Lê Quang Cường

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý 8 năm học 2013-2014 trường THCS Lê Quang Cường

Tất cả các tài liệu hay và đạt chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Đề cương ôn tập Vật lý 8 năm học 2013-2014 trường THCS Lê Quang Cường. Bộ sưu tập sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều tài liệu ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Vật lý lớp 8. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý 8 năm học 2013-2014 trường THCS Lê Quang Cường

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 8 năm học 2013-2014 trường THCS Lê Quang Cường của thư viện eLib dưới đây:

I. LÝ THUYẾT
Câu 1:
Thế nào là chuyển động đều? Chuyển động không đều? Viết công thức tính vận tốc trung bình của chuyển động không đều.
Câu 2: Có mấy loại lực ma sát? Nêu định nghĩa các loại lực ma sát đó. Cho ví dụ mỗi loại (nêu rõ ma sát sinh ra ở đâu). Ma sát có lợi hay có hại? Nêu ví dụ về ma sát có lợi và cách làm tăng ma sát. Nêu ví dụ về ma sát có hại và cách làm giảm ma sát.
Câu 3: Nêu đặc điểm của áp suất chất lỏng? viết công thức tính áp suất chất lỏng
Câu 4: Áp suất chất rắn phụ thuộc vào mấy yếu tố?Viết công thức tính áp suất chất rắn (nêu rõ các đại lượng và đơn vị của các đại lượng có trong công thức). Muốn làm tăng hoặc giảm áp suất ta làm cách nào?
Câu 5: Thế nào là hai lực cân bằng, cho ví dụ
Câu 6: Khi ta thả một vật ở trong lòng chất lỏng, hãy nêu điều kiện để vật nổi, vật chìm, vật lơ lửng
II. BÀI TẬP VẬN DỤNG
Câu 1:
Một vật chuyển động từ A đến B cách nhau 250 km. Trong nửa đoạn đường đầu vật đó đi với vận tốc là 9 km/h. Nửa đoạn đường còn lại vật đó đi với vận tốc là bao nhiêu? Với vận tốc trung bình của vật đó là 12 km/h.
Câu 2: Biểu diễn lực có các đặc điểm sau:
+ Lực kéo tác dụng lên vật có điểm đặt là A, phương nằm ngang, chiều từ trái qua phải, độ lớn của lực là 25N (tỉ xích 1cm ứng với 5N)
+ Lực kéo tác dụng lên vật có điểm đặt là B, phương hợp với phương nằm ngang 1 góc 450, chiều hướng lên trên, độ lớn của lực là 25N (tỉ xích 1cm ứng với 5N)
+ Trọng lực của một vật có khối lượng 15kg, tỉ xích 1cm ứng với 50N.
Câu 3: Một vật hình hộp chữ nhật có kích thước 50cmx40cmx20cm đặt trên mặt bàn nằm ngang. Trọng lượng riêng của chất làm vật 78000N/m3. Tính áp suất lớn nhất và nhỏ nhất trên mặt bàn.

Hy vọng rằng tài liệu trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 8 năm học 2013-2014 trường THCS Lê Quang Cường sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản