Đề cương ôn tập Vật lý 8 trường THCS Vũ Xá

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
28
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý 8 trường THCS Vũ Xá

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý 8 trường THCS Vũ Xá

Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Đề cương ôn tập Vật lý 8 trường THCS Vũ Xá. Gồm các tài liệu được sưu tầm và tuyển chọn từ quý thầy cô giáo đang giảng dạy tại các trường uy tín trong cả nước. Chúng tôi tin rằng những tài liệu trong BST này sẽ giúp các bạn ngày càng tiến bộ hơn trong việc học môn Vật lý lớp 8.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý 8 trường THCS Vũ Xá

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 8 trường THCS Vũ Xá dưới đây:

I/ Lý thuyết:
1/ Làm thế nào để biết một vật chuyển động hay đứng yên? Tại sao nói chuyển động hay đứng yên có tính tương đối? Cho ví dụ.
2/ Vận tốc là gì? Vận tốc đặc trưng cho tính chất nào của chuyển động? Viết công thức tính vận tốc và giải thích các đại lượng có trong công thức?
3/ Thế nào là chuyển động đều, chuyển động không đều? Viết công thức tính vận tốc trung bình của chuyển động không đều.
4/ Tại sao nói lực là một đại lương véctơ? Nêu cách biểu diễn và ký hiệu vectơ lực.
5/ Thế nào là hai lực cân bằng? Kết quả tác dụng của hai lực cân bằng lên một vật trong trường hợp vật đứng yên, hoặc đang chuyển động. Em hiểu như thế nào về khái niệm quán tính? Cho ví dụ.
6/ Khi nào có lực ma sát? Ma sát có lợi hay có hại? Cho ví dụ.
7/ Áp lực là gì? Tác dụng của áp lực phụ thuộc vào những yếu tố nào? Áp suất là gì? Viết công thức tính áp suất.
8/ Chất lỏng gây áp suất như thế nào? Áp suất do chất rắn và do chất lỏng gây ra khác nhau chỗ nào? Viết công thức tính áp suất chất lỏng. Thế nào là bình thông nhau? Bình
thông nhau có đặc điểm gì? Nêu cấo tạo và nguyên tắc hoạt động của máy nén thuỷ lực. Viết công thức của máy ép thủy lực.
9/ Nêu sự tồn tại áp suất khí quyển. Cho ví dụ về sự tồn tại của áp suất khí quyển
10/ Một vật nhúng trong chất lỏng bị chất lỏng tác dụng lực đẩy như thế nào? Viết công thức tính lực đẩy Acsimet và giải thích, nêu đơn vị các đại lượng có trong công thức. Có những cách nào để kiểm tra độ lớn lực đẩy Acsimet? Trình bày các cách đó.

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề cương ôn tập Vật lý 8 trường THCS Vũ Xá này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản