Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2011-2012 trường THCS Kiên Giang

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
39
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2011-2012 trường THCS Kiên Giang

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2011-2012 trường THCS Kiên Giang

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2011-2012 trường THCS Kiên Giang để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu về Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2011-2012 trường THCS Kiên Giang giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2011-2012 trường THCS Kiên Giang

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2011-2012 trường THCS Kiên Giang dưới đây của chúng tôi.

A.Tổng kết chương II: Điện từ học
I.Tự kiểm tra
1.Muốn biết được một điểm A trong không gian cs từ trường hay không, ta làm như sau: Đặt tại A một kim nam châm nếu thấy có lực từ tác dụng lên kim nam châm thì ở A có từ trường.
2.Làm thế nào để biến một thanh thép thàn một nam châm vĩnh cửu? C
3.Quy tắc tìm chiều của lực điện từ tác dụng lên một dòng điện phát biểu như sau:
Đặt bàn tay trái sao cho các đường sức từ xuyên vào lòng bàn tay, chiều từ cổ tay đến ngón tay giữa chỉ chiều dòng điện chạy qua dây dẫn thì ngón ta cái choải ra 900 chỉ chiều của lực điện từ.
4.Điều kiện xuất hiện dòng điện cảm ứng trong cuộn dây dẫn kín là gì?
5.Khi khung dây dẫn quay trong từ trường của một nam châm vĩnh cửu thì trong khung dây xuất hiện một dòng điện cảm ứng xoay chiều vì số đường sức từ xuyên qua tiết diên S của cuộn dây biến thiên.
6.Cho một thanh nam châm thẳng mà các chữ chỉ mũi tên cực của nam châm đã bị mất, làm thế nào để xác định cực Bắc của nam châm đó?
Lấy một sợi chỉ buộc ở giữa than nam châm rồi để thăng bằng. Sau khi đứng yên thanh nam châm luôn định hướng Nam-Bắc. Đầu quay về cực Bắc của địa lý là cực Bắc.

Chúng tôi mong rằng BST Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2011-2012 trường THCS Kiên Giang sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản