Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2012-2013 trường THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
25
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2012-2013 trường THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2012-2013 trường THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2012-2013 trường THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị trên eLib.vn. BST bao gồm các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ tài liệu giảng dạy của quý thầy cô giáo trong cả nước. Hi vọng các tài liệu có ích trong BST sẽ hỗ trợ cho việc dạy và học của quý thầy cô và các em học sinh ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2012-2013 trường THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung lấy ra từ BST Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2012-2013 trường THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị.

I . Lý thuyết
1. Thế nào là dòng điện xoay chiều? Nêu các cách tạo ra dòng điện xoay chiều?
2. So sánh cấu tạo và hoạt động của hai loại máy phát điện xoay chiều?
3. Nêu cấu tạo và hoạt động của MBT? Tại sao không dùng dòng điện một chiều để chạy MBT? Tại sao nói máy biến thế hoạt động dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ ?
4. Dựa vào nguyên tắc nào để làm giảm hao phí điện năng trên đường dây truyền tải? Nêu các biện pháp làm giảm hao phí địên năng do toả nhiệt trên đường dây tải điện? Biện pháp nào tốt hơn? Vì sao?
5. a) Thế nào là hiện tượng khúc xạ ánh sáng? Nêu kết luận về hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi tia sáng truyền từ không khí sang nước? Và ngựơc lại?
b) Chiếu một tia sáng từ không khí vào nước, chếch 300 so với mặt nước. Có hiện tượng gì xảy ra với tia sáng khi truyền qua mặt nước hiện tượng đó gọi là hiện tượng gì? Góc tới bằng bao nhiêu độ? Góc tới nhỏ hơn hay lớn hơn 60 0 ?
6. Nêu đặc điểm của TKHT? Các khái niệm: trục chính; quang tâm; tiêu điểm; tiêu cự của TKHT? Nêu đặc điểm của ảnh tạo bởi TKHT? Trình bày các cách nhận biết thấu kính là thấu kính hội tụ.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2012-2013 trường THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản