Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2014-2015 trường THCS Trần Phú

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
32
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2014-2015 trường THCS Trần Phú

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2014-2015 trường THCS Trần Phú

Hãy đến với bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2014-2015 trường THCS Trần Phú, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tài liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập hoặc mở rộng kiến thức của mình. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay và đạt chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được các kiến thức cần thiết trong chương trình học ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2014-2015 trường THCS Trần Phú

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2014-2015 trường THCS Trần Phú của thư viện eLib dưới đây:

1. Nêu nguyên tắc cấu tạo và hoạt động của máy phát điện xoay chiều?
2. Viết công thức tính công suất hao phí trên đường dây truyền tải điện năng? Nêu phương án làm giảm hao phí?
3. Giải thích được nguyên tắc hoạt động của máy biến áp và vận dụng tính: Một máy biến thế có tỉ số vòng dây ở cuộn sơ cấp và thứ cấp là 3. Khi mắc cuộn sơ cấp với hiệu điện thế xoay chiều 400V thì ở cuộn thứ cấp ta được một hiệu điện thế là bao nhiêu?
4. Kính lúp là gì? Số bội giác của kính lúp có quan hệ như thế nào với tiêu cự của kính?
5. Kể tên được một vài nguồn phát ra ánh sáng trắng thông thường, nguồn phát ra ánh sáng màu.
6. Nêu khả năng tán xạ của các vật dưới ánh sáng trắng và ánh sáng màu? Đặt một tờ giấy trắng, tờ giấy màu đỏ và một tờ giấy vàng trong phòng có ánh sáng màu đỏ, ta thấy những tờ giấy đó có màu gì? Giải thích?
7. So sánh góc khúc xạ và góc tới trong trường hợp ánh sáng truyền từ không khí sang nước và ngược lại.
8. Thế nào là sự điều tiết của mắt? Nêu được đặc điểm của mắt cận, mắt lão và cách sửa. Một người A chỉ có thể nhìn rõ các vật khi vật đặt cách mắt từ 10cm đến 40cm. người B chỉ có thể nhìn rõ các vật khi vật đặt cách mắt từ 50cm đến 150cm. Hỏi người A, B bị tật gì? Để khắc phục tật trên người đó phải đeo kính gì?
9. Khi nào vật có năng lượng? Thả một quả bong từ độ cao h xuống sàn, quả bóng nảy lên và đạt độ cao h’< h. Thế năng ban đầu cung cấp cho quả bóng bàn lớn hơn thế năng cuối cùng mà quả bóng bàn thu được. Sự hao hụt thế năng này là do đâu?
10. Đặt vật AB có dạng mũi tên cao 1cm, vuông góc với trục chính của thấu kính, điểm A nằm trên trục chính và cách thấu kính 12cm, thấu kính có tiêu cự 18cm. Vẽ ảnh A’B’ và nêu đặc điểm của ảnh. Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và độ cao của ảnh? Trong 2 trường hợp:
a) Đặt vật AB trước thấu kính hội tụ.
b) Đặt vật AB trước thấu kính phân kì.

Hy vọng rằng tài liệu trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII năm học 2014-2015 trường THCS Trần Phú sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản