Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII trường THCS Lê Văn Tâm

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
26
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII trường THCS Lê Văn Tâm

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII trường THCS Lê Văn Tâm

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII trường THCS Lê Văn Tâm trên eLib.vn. BST bao gồm các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ tài liệu giảng dạy của quý thầy cô giáo trong cả nước. Hi vọng các tài liệu có ích trong BST sẽ hỗ trợ cho việc dạy và học của quý thầy cô và các em học sinh ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII trường THCS Lê Văn Tâm

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII trường THCS Lê Văn Tâm này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

A. LÝ THUYẾT
1. Cấu tạo của máy biến thế : Là thiết bị dùng để tăng giảm hiệu điện thế của dòng doay chiều .
Bộ phận chính của máy biến thế là gồm 2 cuộn dây có số vòng dây khác nhau quấn trên 1 lõi sắt
Nguyên tắc hoạt động của máy biến thế : Dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ. Khi đặt vào 2 đầu cuộn sơ cấp một hiệu điện thế xoay chiều thì từ trường do dòng điện xoay chiều tạo ra ở cuộn dây này đổi chiều liên tục theo thời gian, từ trường biến đổi này khi xuyên qua tiết diện thẳng của cuộn dây thứ cấp sẽ tạo ra một hiệu điện thế xoay chiều ở 2 đầu cuộn dây thứ cấp này. Chính vì lý do này mà máy biến thế chỉ hoạt động được với dòng điện xoay chiều, dòng điện một chiều khi chạy qua cuộn dây sơ cấp sẽ không tạo ra được từ trường biến đổi
2 .Truyền tải điện năng đi xa :
Lí do có sự hao phí trên đường dây tải điện : Do tỏa nhiệt trên dây dẫn
Công thức tính công suất hao phí khi truyền tải điện
R là điện trở của đường dây tải điện
U là HĐT giữa hai đầu đường dây tải điện
Cách giảm hao phí trên đường dây tải điện : Người ta tăng hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn, điều này thật đơn giản vì đã có máy biến thế. Hơn nữa, khi tăng U thêm n lần ta sẽ giảm được công suất hao phí đi n2 lần

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Đề cương ôn tập Vật lý 9 HKII trường THCS Lê Văn Tâm hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản