Đề cương ôn tập Vật lý 9 năm học 2014-2015 trường THCS Kiên Giang

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
63
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý 9 năm học 2014-2015 trường THCS Kiên Giang

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý 9 năm học 2014-2015 trường THCS Kiên Giang

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 9 năm học 2014-2015 trường THCS Kiên Giang nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Vật lý lớp 9 ở trường phổ thông trở nên chất lượng và hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay và chất lượng hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý 9 năm học 2014-2015 trường THCS Kiên Giang

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo nội dung được trích từ BST Đề cương ôn tập Vật lý 9 năm học 2014-2015 trường THCS Kiên Giang:

I. PHẦN LÍ THUYẾT:
PHẦN I: Hiện tượng cảm ứng điện từ

1. Phát biểu quy tắc nắm tay phải và quy tắc bàn tay trái?
- Quy tắc nắm tay phải: Nắm bàn tay phải, rồi đặt sao cho bốn ngón tay hướng theo chiều dòng điện qua các vòng dây thì ngón tay cái choãi ra chỉ chiều của đường sức từ trong lòng ống dây.
- Quy tắc bàn tay trái: Đặt bàn tay trái sao cho các đường sức từ hướng vào lòng bàn tay, chiều từ cổ tay đến ngón tay giữa hướng theo chiều dòng điện thì ngón tay cái choãi ra 900 chỉ chiều của lực điện từ.
2. Phát biểu điều kiện xuất hiện dòng điện cảm ứng trong cuộn dây dẫn kín?
Trả lời: Điều kiện xuất hiện dòng điện cảm ứng trong cuộn dây dẫn kín là số đường sức từ xuyên qua tiết diện S của cuộn dây đó biến thiên.
3. Nêu cấu tạo và hoạt động của máy phát điện xoay chiều, máy biến thế?
Trả lời:
+ Máy phát điện xoay chiều:
- Cấu tạo: Máy phát điện xoay chiều có hai bộ phận chính là nam châm và cuộn dây dãn. Một trong hai bộ phận quay gọi là roto, bộ phận còn lại đứng yên gọi là stato.
- Hoạt động: Khi nam châm (hoặc cuộn dây) quay thì số đường sức từ xuyên qua tiết diện S của cuộn dây dẫn biến thiên và trong cuộn dây xuất hiện dòng điện cảm ứng.

Hãy tham khảo tài liệu trong BST Đề cương ôn tập Vật lý 9 năm học 2014-2015 trường THCS Kiên Giang đầy đủ hơn bằng cách đăng nhập và download tài liệu, để sử dụng tài liệu một cách thuận tiện, phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập!
Đồng bộ tài khoản