Đề cương ôn tập Vật lý 9 trường THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 3 tài liệu

0
56
lượt xem
0
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý 9 trường THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý 9 trường THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 9 trường THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo để nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý lớp 9 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý 9 trường THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý 9 trường THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị dưới đây:

I . Lý thuyết
1. Thế nào là dòng điện xoay chiều? Nêu các cách tạo ra dòng điện xoay chiều?
2. So sánh cấu tạo và hoạt động của hai loại máy phát điện xoay chiều?
3. Nêu cấu tạo và hoạt động của MBT? Tại sao không dùng dòng điện một chiều để chạy MBT? Tại sao nói máy biến thế hoạt động dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ ?
4. Dựa vào nguyên tắc nào để làm giảm hao phí điện năng trên đường dây truyền tải? Nêu các biện pháp làm giảm hao phí địên năng do toả nhiệt trên đường dây tải điện? Biện pháp nào tốt hơn? Vì sao?
5. a) Thế nào là hiện tượng khúc xạ ánh sáng? Nêu kết luận về hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi tia sáng truyền từ không khí sang nước? Và ngựơc lại?
b) Chiếu một tia sáng từ không khí vào nước, chếch 300 so với mặt nước. Có hiện tượng gì xảy ra với tia sáng khi truyền qua mặt nước hiện tượng đó gọi là hiện tượng gì? Góc tới bằng bao nhiêu độ? Góc tới nhỏ hơn hay lớn hơn 60 0 ?

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề cương ôn tập Vật lý 9 trường THCS Nguyễn Trãi - Quảng Trị này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản