Đề cương ôn tập Vật lý khối 10 trường THPT Thanh Khê

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 8 tài liệu

0
87
lượt xem
0
download
Xem 8 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý khối 10 trường THPT Thanh Khê

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý khối 10 trường THPT Thanh Khê

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý khối 10 trường THPT Thanh Khê trên eLib.vn. BST bao gồm các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ tài liệu giảng dạy của quý thầy cô giáo trong cả nước. Hi vọng các tài liệu có ích trong BST sẽ hỗ trợ cho việc dạy và học của quý thầy cô và các em học sinh ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý khối 10 trường THPT Thanh Khê

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung lấy ra từ BST Đề cương ôn tập Vật lý khối 10 trường THPT Thanh Khê.

A. LÝ THUYẾT GIÁO KHOA
Chương IV:Các định luật bảo toàn
Câu 1. Động lượng là gì? Phát biểu và viết biểu thức định luật bảo toàn động lượng.
Câu 2. Mối liên hệ giữa độ biến thiên động lượng và xung của lực (dạng khác của định luật II Newton): Phát biểu và viết biểu thức.
Câu 3. Công và công suất: nêu định nghĩa, viết biểu thức và nêu rõ các đại lượng có mặt trong biểu thức cùng đơn vị của chúng.
Câu 4. Động năng, thế năng trọng trường: nêu định nghĩa và viết công thức. Nêu tên của các đại lượng trong biểu thức và đơn vị các đại lượng đó.
Câu 5. Định nghĩa và viết công thức cơ năng của vật chuyển động trong trọng trường. Nêu tên của các đại lượng trong biểu thức và đơn vị các đại lượng đó.
Câu 6: Phát biểu và viết biểu thức định luật bảo toàn cơ năng của vật chuyển động chỉ dưới tác dụng của trọng lực. Nêu ý nghĩa của các đại lượng trong biểu thức và đơn vị các đại lượng đó.
* Viết các công thức, nêu tên các đại lượng và đơn vị của chúng : động lượng, công, công suất, động năng, thế năng trọng trường, cơ năng trọng trường.
Chương V: Chất khí
Câu 7. Trình bày nội dung cơ bản của thuyết động học phân tử chất khí. Kể tên các thông số trạng thái.
Câu 8. Thế nào là quá trình đẳng nhiệt? Phát biểu và viết biểu thức định luật Bôilơ- Mariot.
Câu 9: Thế nào là quá trình đẳng tích? Phát biểu và viết biểu thức định luật Sac lơ.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý khối 10 trường THPT Thanh Khê. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản