Đề cương ôn tập Vật lý lớp 11 chương 3

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
175
lượt xem
10
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý lớp 11 chương 3

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý lớp 11 chương 3

Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Đề cương ôn tập Vật lý lớp 11 chương 3. Gồm các tài liệu được sưu tầm và tuyển chọn từ quý thầy cô giáo đang giảng dạy tại các trường uy tín trong cả nước. Chúng tôi tin rằng những tài liệu trong BST này sẽ giúp các bạn ngày càng tiến bộ hơn trong việc học môn Vật lý lớp 11.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý lớp 11 chương 3

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung lấy ra từ BST Đề cương ôn tập Vật lý lớp 11 chương 3.

1/ Dòng điện trong kim loại:
- Các tính chất điện của kim loại có thể giải thích được dựa trên sự có mặt của các electron tự do trong kim loại. Dòng điện trong kim loại là dòng dịch chuyển có hướng của các electron tự do.
- Trong chuyển động, các electron tự do luôn va chạm với những chỗ mất trật tự của nút mạng tinh thể ( các ion dao động quanh vị trí cân bằng ở các nút mạng) và truyền một phần động năng cho chúng. Sự va chạm này là nguyên nhân chủ yếu gây ra điện trở của dây dẫn kim loại và tác dụng nhiệt. Điện trở xuất của kim loại tăng theo nhiệt độ.
- Hiện tượng khi nhiệt độ hạ xuống dưới nhiệt độ Tc nào đó, điện trở của kim loại (hay hợp kim) giảm đột ngột đến giá trị bằng 0 là hiện tượng siêu dẫn.
2/ Dòng điện trong chất điện phân:
-Dòng điện trong chất điện phân là dòng chuyển dời có hướng của các ion dương về phía catôt và ion âm về phía anôt. Sự xuất hiện của các ion là do sự phân li của các phân tử chất tan trong môi trường dung môi.
- Khi đến các điện cực các ion tiến hành trao đổi electron với các điện cực rồi được giải phóng hoặc tham gia các phản ứng phụ. Phản ứng phụ tiêu biểu là hiện tượng dương cực tan, phản ứng này xảy ra trong các bình điện phân có anôt là kim loại mà muối của nó có mặt trong dung dịch điện phân.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý lớp 11 chương 3. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản