Đề cương ôn tập Vật lý lớp 8 HKI trường THCS B Thanh Nghị

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
156
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý lớp 8 HKI  trường THCS B Thanh Nghị

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý lớp 8 HKI trường THCS B Thanh Nghị

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý lớp 8 HKI trường THCS B Thanh Nghị nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Vật lý lớp 8 ở trường phổ thông trở nên chất lượng và hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay và chất lượng hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý lớp 8 HKI trường THCS B Thanh Nghị

Đây là một đoạn trích hay trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý lớp 8 HKI trường THCS B Thanh Nghị. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

I. LÝ THUYẾT:
1. Làm thế nào để biết một vật đang chuyển động hay đứng yên? Thế nào là chuyển động cơ học? Lấy ví dụ minh họa. Tại sao nói chuyển động hay đứng yên chỉ có tính chất tương đối? Lấy ví dụ minh họa.
2. Vận tốc là gì? Công thức tính vận tốc? Đơn vị của vận tốc? Nêu ý nghĩa độ lớn vận tốc.
3. Định nghĩa chuyển động đều, chuyển động không đều? Cho ví dụ thực tế về các chuyển động trên. Viết công thức tính vận tốc trung bình, nói rõ từng đại lượng và đơn vị tương ứng.
4. Tại sao nói lực là một đại lượng véctơ? Nêu cách biểu diễn lực? Thế nào là hai lực cân bằng? Nêu kết quả tác dụng của hai lực cân bằng lên một vật đang chuyển động và đang chuyển động?
5. Quán tính là gì? Tại sao khi tác dụng một lực vào vật thì vật không thể đột ngột thay đổi vận tốc được? Cho một vài ví dụ ứng dụng hiện tượng quán tính trong đời sống hàng ngày và giải thích.
6. Có những loại lực ma sát nào? Lực ma sát có lợi hay có hại? Lấy ví dụ minh họa. Nêu cách làm giảm lực ma sát có hại, tăng lực ma sát có lợi?
7. Áp suất là gì? Công thức tính áp suất, nêu rõ các đại lượng có trong công thức và đơn vị tương ứng? Nguyên tắc làm tăng, giảm áp suất chất rắn. Lấy ví dụ ứng dụng nguyên tắc đó vào trong đời sống và trong kỹ thuật.
8. Nêu đặc điểm của áp suất chất lỏng. Viết công thức tính áp suất chất lỏng, giải thích và cho biết đơn vị từng đại lượng có trong công thức. Đặc điểm của bình thông nhau, ứng dụng của bình thông nhau trong thực tế?
9. Tại sao các thợ lặn phải mặc áo giáp khi lặn sâu?
10. Chứng minh sự tồn tại của áp suất khí quyển? Tại sao đơn vị của áp suất khí quyển thường dùng trong thực tế là mmHg? Tại sao càng lên cao áp suất khí quyển càng giảm?

Thư viện eLib mong rằng bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý lớp 8 HKI trường THCS B Thanh Nghị sẽ hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản