Đề cương ôn tập Vật lý trường THPT Phan Châu Trinh

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 15 tài liệu

0
203
lượt xem
0
download
Xem 15 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý trường THPT Phan Châu Trinh

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý trường THPT Phan Châu Trinh

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý trường THPT Phan Châu Trinh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo để nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý trường THPT Phan Châu Trinh

Đây là một đoạn trích hay trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý trường THPT Phan Châu Trinh. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

I. PHẦN CHUNG:
Câu 1:
 Hai dao động điều hoà cùng phương, có các phương trình: x1 =3cos(πt+ ) 
Câu 2: Quả nặng trong con lắc lò xo thực hiện dao động điều hoà với biên độ 10cm. Khi quả nặngcó li độ x = 5 cm, thì động năng của nó bằng bao nhiêu lần thế năng?
A. 1. 
B. 2. 
C. 3. 
D. 4.
Câu 3: Con lắc đơn dao động điều hoà tại một điểm trên mặt đất. Khi chiều dài dây treo là l1 thì chu kì dao động của con lắc là T1, còn khi chiều dài dây treo là l2 thì chu kì dao động của con lắc là T2 với T2 < T1. Để chu kì dao động của con lắc là T= T12 -T22 thì chiều dài dây treo con lắc phải là
A. l1- l2. 
B. l1 + l2 .
C. l1 -l2 .
D. l1+ l2.
Câu 4: Quả nặng gắn vào lò xo dao động điều theo phương thẳng đứng. Tại vị trí cân bằng lò xo dãn 10cm. Gia tốc rơi tự do tại nơi treo con lắc là g = 10m/s2. Trong quá trình dao động chiều dài của lò xo biến thiên từ 48 đến 58cm. Tốc độ quả nặng khi qua vị trí cân bằng là
A. 1,00 m/s. 
B. 0,50 m/s. 
C. 0,58 m/s. 
D. 0,48 m/s.

Thư viện eLib mong rằng bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý trường THPT Phan Châu Trinh sẽ hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản