Đề cương ôn tập Vật lý trường THPT Phan Chu Trinh

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 2 tài liệu

0
47
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý trường THPT Phan Chu Trinh

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý trường THPT Phan Chu Trinh

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Đề cương ôn tập Vật lý trường THPT Phan Chu Trinh của thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp các tài liệu cùng một chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện khi tham khảo. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý trường THPT Phan Chu Trinh

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý trường THPT Phan Chu Trinh dưới đây:

I. CHƯƠNG TRÌNH: Chương trình kiểm tra: chương I, II.
II. KẾT CẤU ĐỀ KIỂM TRA: Lý thuyết 4 điểm, bài tập 6 điểm.
III. CÁC CÂU HỎI LÝ THUYẾT:
1. Định nghĩa, đặc điểm của chuyển động thẳng đều. Phương trình chuyển động và đặc điểm của của vectơ vận tốc trong chuyển động thẳng đều.
2. Định nghĩa, đặc điểm của chuyển động thẳng biến đổi đều. Phương trình chuyển động và đặc điểm của của vectơ gia tốc trong chuyển động thẳng biến đổi đều.
3. Các công thức của chuyển động biến đổi đều.
4. Định nghĩa chuyển động tròn đều. Đặc điểm của vectơ gia tốc trong chuyển đông tròn đều?
5. Ba định luật Newtơn: nội dung, công thức, ý nghĩa 3 định luật. Vận dụng 3 định luật giải thích một số hiện tượng vật lý.
6. Định nghĩa quán tính, khối lượng.
7. Đặc điểm của lực đàn hồi; lực ma sát trượt.
8. Nội dung và biểu thực định luật Húc
9. Định luật vạn vật hấp dẫn: nội dung, biểu thức.
10. Sự rơi tự do: định nghĩa, đặc điểm, công thức.
IV. DẠNG BÀI TẬP :
1. Một lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm. Khi bị kéo, lò xo dài 24cm lực đàn hồi của lò xo là 5N. Hỏi khi lực đàn hồi của lò xo là 10N thì chiều dài của lò xo là bao nhiêu? Các dạng tương tự trong sách bài tập vật lý trang 37.
2. Một vật rơi tự do ở độ cao 320m so với mặt đất, g = 10m/s2. a. Tính thời gian rơi cho đến khi chạm đất và vận tốc chạm đất. b. Tính quãng đường vật rơi trong 2s đầu và quãng đường vật rơi trong 2s cuối.

Bộ sưu tập Đề cương ôn tập Vật lý trường THPT Phan Chu Trinh là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo.
Đồng bộ tài khoản