Đề cương Vật lý 12 trường THPT Xuân Đỉnh

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
35
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương Vật lý 12 trường THPT Xuân Đỉnh

Mô tả BST Đề cương Vật lý 12 trường THPT Xuân Đỉnh

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Đề cương Vật lý 12 trường THPT Xuân Đỉnh của thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp các tài liệu cùng một chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện khi tham khảo. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương Vật lý 12 trường THPT Xuân Đỉnh

Bộ sưu tập Đề cương Vật lý 12 trường THPT Xuân Đỉnh là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

A. KIẾN THỨC CƠ BẢN
I. PHẦN CHUNG CHO CÁC BAN

1. Phát biểu định nghĩa dao động điều hoà. Nêu được li độ, biên độ, tần số, chu kỳ, pha, pha ban đầu là gì.
2. Nêu quá trình biến đổi năng lượng trong dao động điều hoà. Viết biểu thức cơ năng của dao động điều hoà.
3. Viết phương trình động lực học và phương trình dao động điều hoà của con lắc lò xo và con lắc đơn.  Nêu đặc điểm của lực kéo về (hay lực phục hồi).
4. Viết công thức tính chu kỳ, tần số dao động điều hoà của con lắc lò xo và con lắc đơn. Nêu ứng dụng của con lắc đơn trong việc xác định gia tốc rơi tự do.
5. Trình bày nội dung của phương pháp giản đồ Fre-nen. Nêu cách sử dụng phương pháp giản đồ Fre-nen để tổng hợp hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số.
6. Nêu kết luận về dao động tổng hợp của hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số, biểu thức, xác định biên độ và pha ban đầu của dao động tổng hợp. Khi nào hai dao động điều hoà cùng pha đồng pha, ngược pha, vuông pha.
7. Thế nào là dao động riêng, dao động tắt dần, dao động cưỡng bức? Hãy nêu các đặc điểm của dao động tắt dần, dao động cưỡng bức, dao động duy trì. Nêu điều kiện để xảy ra cộng hưởng dao động?
8. Định nghĩa sóng cơ, sóng dọc, sóng ngang. Cho ví dụ về sóng dọc, sóng ngang. Phát biểu các định nghĩa về tốc độ truyền sóng, bước sóng, tần số, biên độ và năng lượng sóng.
9. Sóng âm, âm thanh, hạ âm, siêu âm là gì?
10. Cường độ âm, mức cường độ âm là gì? Viết biểu thức và cho biết đơn vị đo mức cường độ âm.

Thư viện eLib mong BST Đề cương Vật lý 12 trường THPT Xuân Đỉnh sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản