Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Hoá học trường THPT Nguyễn Tất Thành

Chia sẻ: Lê Thị Thảo Thảo | Ngày: | 1 đề thi

0
74
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Hoá học trường THPT Nguyễn Tất Thành

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Hoá học trường THPT Nguyễn Tất Thành

Đây là bộ sưu tập Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Hoá học trường THPT Nguyễn Tất Thành, tham khảo các đề thi này sẽ giúp các em có cái nhìn toàn diện hơn về cách ra đề kiểm tra môn Hóa học trong các kỳ thi sắp tới này. Chúc các em trao dồi được nhiều kiến thức, có được nhiều kĩ năng giải để và có được kết quả cao trong kì thi sắp tới. Thân chào các em!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Hoá học trường THPT Nguyễn Tất Thành

Bộ sưu tập Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Hoá học trường THPT Nguyễn Tất Thành là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Câu 1 (3 điểm): Tổng số hạt các loại của một nguyên tử nguyên tố X là 155, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 33. Tìm số hạt proton, số hạt nơtron và số khối của nguyên tử X. Xác định số hiệu, số khối, viết kí hiệu nguyên tử và viết cấu hình electron nguyên tử của X (theo 2 cách: cấu hình electron đầy đủ và cấu hình theo sự phân bố electron trên các ô lượng tử). Trong nguyên tử X có bao nhiêu electron độc thân?
Câu 2 (3 điểm) Cho hợp chất XY2 tạo bởi hai nguyên tố X và Y. Y có 2 đồng vị là 79 X chiếm 55% số nguyên tử Y và đồng vị 81 Y . Trong XY2 , phần trăm khối lượng của X bằng 28,41%.
a. Tính khối lượng nguyên tử trung bình của X, Y?
b. X có 2 đồng vị, trong đó đồng vị 65 X chiếm 27% số nguyên tử. Tìm đồng vị thứ 2 của X.
Câu 3 (4 điểm)
1. Nêu đặc điểm của lớp electron ngoài cùng. Thế nào là obitan nguyên tử?
2. Nguyên tử của nguyên tố X có điện tích hạt nhân bằng + 56.10-19 C, nguyên tử của nguyên tố X có khối lượng bằng 13,284.10-26 kg. Xác định cấu tạo nguyên tử của X. Viết cấu hình electron nguyên tử của X, X là kim loại hay phi kim?
3. Kim loại Crom có cấu trúc tinh thể với phần rỗng chiếm 32%. Khối lượng riêng của Crom là 7,19 g/cm3, khối lượng mol nguyên tử của Crom là 52 g/mol. Tính bán kính nguyên tử tương đối của nguyên tử Cr.

Thư viện eLib mong BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Hoá học trường THPT Nguyễn Tất Thành sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản