Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Hoá học trường THPT Nguyễn Viết Xuân

Chia sẻ: Lê Thị Thao Thao | Ngày: | 1 đề thi

0
30
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Hoá học trường THPT Nguyễn Viết Xuân

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Hoá học trường THPT Nguyễn Viết Xuân

Tổng hợp Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Hoá học trường THPT Nguyễn Viết Xuân với đầy đủ nội dung kiến thức trong chương trình học. Đây sẽ là tài liệu tham khảo tốt nhất cho các em học sinh cũng như quý phụ huynh cùng ôn tập với các em. Nhanh tay download về máy để phục vụ việc học tập hiệu quả hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Hoá học trường THPT Nguyễn Viết Xuân

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Hoá học trường THPT Nguyễn Viết Xuân này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Câu 1: A và B là hai nguyên tố trong cùng một nhóm và ở hai chu kì liên tiếp nhau trong BTH (ZA < ZB). Tổng số proton trong hai hạt nhân A và B bằng 32. Tìm hai nguyên tố đó. Viết cấu hình electron của mỗi nguyên tố. So sánh hai nguyên tố này về bán kính nguyên tử, năng lượng ion hóa thứ nhất , độ âm điện, tính kim loại, tính bazơ của oxit và hidroxit tương ứng.
Câu 2: Nguên tố X thuộc chu kì 4., nhóm IA. Nguyên tố y thuộc chu kì 3, nhóm VIA.
a, Viết cấu hình electron của X và Y.
b, Cho biết giữa X và Y có thể tạo thành hợp chất có công thức phân tử nào? Viết sơ đồ tạo thành liên kết trong phân tử đó.
Câu 3: Viết công thức cấu tạo của các phân tử sau: N2, CH4, NH3, H2O. Dựa vào quy luật biến đổi độ âm điện của các nguyên tố trong cùng một chu kì, hãy so sánh độ phân cực của liên kết trong các phân tử trên.
Câu 4: X và Y là hai kim loại thuộc nhóm IIA, ở hai chu kì liên tiếp nhau trong BTH. Cho 6,4 gam hỗn hợp X và Y tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 4,48 lít khí H2.
a, Xác định hai kim loại X và Y.
b, Tính tỉ lệ phần trăm về khối lượng của hai kim loại trong hỗn hợp ban đầu.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Hoá học trường THPT Nguyễn Viết Xuân hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản