Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Vật lý chương 3: Cân bằng và chuyển động của vật rắn

Chia sẻ: Lê Thị Thao Thao | Ngày: | 1 đề thi

0
383
lượt xem
21
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Vật lý chương 3: Cân bằng và chuyển động của vật rắn

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Vật lý chương 3: Cân bằng và chuyển động của vật rắn

Bạn đã có Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Vật lý chương 3: Cân bằng và chuyển động của vật rắn trong bộ sưu tập tài liệu ôn thi của mình chưa? Nhanh tay tải miễn phí bộ đề thi hay nhé. Thông qua việc luyện giải các đề thi này, chúng tôi hi vọng các bạn học sinh sẽ nâng cao kĩ năng giải đề của mình và hoàn thành xuất sắc bài thi.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Vật lý chương 3: Cân bằng và chuyển động của vật rắn

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Vật lý chương 3: Cân bằng và chuyển động của vật rắn dưới đây:

1,
Một đĩa nằm ngang quay quanh một trục thẳng đứng với tần số f = 10 vòng/phút. Một vật đặt trên đĩa cách trục quay 20 cm. Hỏi hệ số ma sát giữa đĩa và vật tối thiểu là bao nhiêu để vật không trượt trên đĩa ? Lấy g = 10 m/s2, .
018-bai21-ch3.gif
Chọn ít nhất một câu trả lời
A. 0.
B. 0,05.
C. 0,1.
D. 0,2.
2,
Hai lực song song, ngược chiều và có độ lớn bằng 5 N đặt tại hai điểm A và B, cánh tay đòn d = 10 cm thì momen ngẫu lực là bao nhiêu ?
013-bai22-ch3.gif
Chọn câu trả lời đúng:
A. 0,5 Nm.
B. 0,5 N.
C. 50 N.
D. 0,5 J.
3,
Một quả cầu có khối lượng 6 kg, được treo vào tường nhờ một sợi dây tạo với tường một góc 30o. Bỏ qua ma sát ở chỗ tiếp xúc giữa quả cầu và bức tường. Biết sức căng của dây là , phản lực của tường tác dụng lên quả cầu là . Tính lực căng của sợi dây ? Lấy g=10
m/s2.
019173.gif
Chọn câu trả lời đúng:
A. 69 N.
B. 60 N.
C. 50 N.
D. 30 N.
4,
Có ba khối giống hệt nhau được nối với nhau bằng hai dây và được đặt trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát như hình vẽ. Hệ vật được tăng tốc bởi lực . Hợp lực tác dụng lên khối giữa là bao nhiêu?
Chọn câu trả lời đúng:
A. .
B. .
C. .
D. .
5,
Chọn câu trả lời đúng :
Một người dùng búa để nhổ một chiếc định, khi người đó tác dụng một lực 50N vào đầu búa thì định bắt đầu chuyển động . Biết cánh tay đòn của lực tác dụng của người đó là 20cm và của lực nhổ đinh khỏi gỗ là 2cm . Hãy tính lực cản của gỗ tác dụng vào đinh.
Chọn câu trả lời đúng:
A. 500 N.
B. Một giá trị khác.
C. 50 N.
D. 5 N.

Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Vật lý chương 3: Cân bằng và chuyển động của vật rắn để xem.
Đồng bộ tài khoản