Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Vật lý trường THPT Hải Lăng

Chia sẻ: Lê Thị Thao Thao | Ngày: | 1 đề thi

0
42
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Vật lý trường THPT Hải Lăng

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Vật lý trường THPT Hải Lăng

Để đạt được kết quả cao trong kỳ kiểm tra sắp tới, các em đừng quên tham khảo bộ sưu tập Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Vật lý trường THPT Hải Lăng của thư viện eLib. Bộ đề thi được chọn lọc kỹ càng, giúp các em làm quen với các dạng câu hỏi, cấu trúc đề thi. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Vật lý trường THPT Hải Lăng

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Vật lý trường THPT Hải Lăng được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

I. Phần chung.(8đ)
Câu 1
(2 điểm) Một vật chuyển động thẳng đều dọc theo trục Ox với phương trình chuyển động: x=4+2.t (x đo bằng km và t đo bằng giờ).
a. Vận tốc của vật chuyển động bằng bao nhiêu ?
b. Vẽ đồ thị tọa độ-thời gian biểu diễn chuyển động của vật.
Câu 2 (2 điểm) Định nghĩa sự rơi tự do.
Nêu các đặc điểm của chuyển động rơi tự do của các vật?
Câu 3 (2điểm) :Một vật rơi tự do không vận tốc đầu từ độ cao 80m xuống đất. Chọn g=10m/s2. Tính thời gian từ lúc bắt đầu rơi đến lúc chạm đất và vận tốc lúc vật vừa chạm đất.
Câu 4 (1đ): Một ô tô chuyển động tròn đều trên quỹ đạo tròn có bán kính 50m với vận tốc 36km/h. Tìm tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của ô tô?
Câu 5 (1đ): Một chiếc thuyền chuyển động thẳng cùng chiều với dòng nước, vận tốc của thuyền so với nước là 18km/h. Vận tốc chảy của dòng nước so với bờ là 1,5 m/s. Xác định vận tốc của thuyền đối với bờ sông ?
II. Phần riêng(2đ)

Ban A: Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 54km/h thì bắt đầu hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều sau 5 giây vận tốc của ô tô là 36km/h. Tính:
a. Gia tốc của ô tô?
b. Quãng đường ô tô đi được trong giây đầu tiên kể từ lúc hãm phanh .
Ban B: Một xe máy đang đi với tốc độ 36km/h thì phanh gấp đi được quảng đường 20m thì dừng lại. Tính gia tốc của xe và thời gian xe chuyển động từ lúc hãm phanh đến lúc dừng lại ?

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 10 môn Vật lý trường THPT Hải Lăng!
Đồng bộ tài khoản