Đề kiểm tra 1 tiết lớp 11 môn Vật lý trường THPT Buôn Ma Thuột

Chia sẻ: Lê Thị Thao Thao | Ngày: | 1 đề thi

0
79
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết lớp 11 môn Vật lý trường THPT Buôn Ma Thuột

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 11 môn Vật lý trường THPT Buôn Ma Thuột

Tham khảo bộ Đề kiểm tra 1 tiết lớp 11 môn Vật lý trường THPT Buôn Ma Thuột này sẽ giúp các bạn học sinh phát huy tư duy, năng khiếu môn Vật lý trước khi bước vào kì kiểm tra sắp tới. Bộ sưu tập này là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết lớp 11 môn Vật lý trường THPT Buôn Ma Thuột

Bộ sưu tập Đề kiểm tra 1 tiết lớp 11 môn Vật lý trường THPT Buôn Ma Thuột là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Câu 1. (1,5 điểm) Có những loại bán dẫn nào? Trong mỗi loại bán dẫn đó các hạt tải điện là những loại nào? Số lượng ra sao? Khi tiến hành các phép đo các đặc trưng của bán dẫn, người ta đều thực hiện trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong tối. Tại sao phải làm như vậy?
Câu 2. (3,0 điểm) Viết công thức tính độ lớn lực lo-ren-xơ, nêu ý nghĩa và đơn vị các đại lượng có mặt trong công thức. B
Áp dụng:
a) Một electrôn chuyển động với vận tốc v = 106m/s vào không gian có từ trường đều B = 2.10-4T ( v B ). Cho điện tích của electrôn là q = -1,6.10–19 C, xác định chiều và độ lớn của lực Lo-ren-xơ tác dụng lên electrôn.
b) Một hạt proton (p) và một hạt α bay vào một từ trường đều theo phương vuông  góc với các đường sức từ. So sánh bán kính hai đường tròn vạch trong từ trường khi hai hạt này có động năng bằng nhau? Biết mα = 4mp và qα = 2qp.
Câu 3. (3,0 điểm) Hai dòng điện thẳng dài đồng phẳng, song song cùng chiều, I1=I2=5A đặt tại hai điểm A và B như hình vẽ. Biết ΔABC là tam giác đều cạnh 2cm.
a) Tìm cảm ứng từ tổng hợp tại C.
b) Nếu tại C người ta đặt một dòng điện thẳng dài 10cm với cường độ I3 =8A, song song ngược chiều với I1 và I2, hãy xác định lực từ tổng hợp tác dụng lên I3 khi đó.
c) Gọi CH là trung trực của AB, trên đường thẳng (CH), có điểm M cách AB một đoạn x. Xác định x để cảm ứng từ tại M do I1 và I2 gây ra
đạt giá trị cực đại.
Câu 4. (2,5 điểm) Cho khung dây dẫn hình tam giác ABC vuông tại A, dòng điện chạy trong khung có cường độ I = 5A, B AB = 4cm và AC 3cm. Khung được đặt trong trong từ trường đều BBC , có độ lớn B = 0,05T. I
a) Tìm véc-tơ lực từ tác dụng lên các cạnh khung dây ?
b) Bỏ qua khối lượng khung, chứng tỏ khung dây chịu tác A Cdụng của một ngẫu lực từ. Tìm giá trị của mô-men ngẫu lực từ đó?

Thư viện eLib mong BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 11 môn Vật lý trường THPT Buôn Ma Thuột sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản