Đề kiểm tra 1 tiết lớp 6 môn Công nghệ

Chia sẻ: Thao Le | Ngày: | 20 đề thi

0
283
lượt xem
2
download
Xem 20 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết lớp 6 môn Công nghệ

Đề kiểm tra 1 tiết lớp 6 môn Công nghệ
Mô tả bộ sưu tập

Hãy tham khảo BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 6 môn Công nghệ để biết thêm cấu trúc đề thi, rèn luyện kỹ năng giải bài tập khó trong các dạng đề của bộ sưu tập và có thêm tư liệu tham khảo chuẩn bị cho kì thi sắp tới đạt điểm tốt hơn. Nhanh tay, tải miễn phí đề thi này các em nhé. Chúc các em thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Đề kiểm tra 1 tiết lớp 6 môn Công nghệ

Đề kiểm tra 1 tiết lớp 6 môn Công nghệ
Tóm tắt nội dung

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề kiểm tra 1 tiết lớp 6 môn Công nghệ dưới đây: 

I- Phần trắc nghiệm:(3 điểm)
Câu 1 (0.5 đ’)
Tìm từ thích hợp điền vào chỗ trống (.......)
...................là thành phần chủ yếu của cơ thể, là môi trường cho mọi chuyển hoá và trao đổi chất của cơ thể.
Câu 2: (0,5đ’) Nối ý cột A với ý cột B cho phù hợp:
A- Nhiệt độ B- ảnh hưởng của nhiệt độ tới vi khuẩn
1) 1000C - 1150C
2) 100C - 200C a) Là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt
b) Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn
c) Vi khuẩn nở ra mau chóng
* Hãy khoanh tròn vào chữ cái câu trả lời đúng trong các câu trả lời sau:
Câu 3 (0,5 đ’) Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là:
A- Nhiễm độc thực phẩm
B- Nhiễm ký sinh trùng thực phẩm
C- Nhiễm trùng thực phẩm
Câu 4 (0,5 đ’) Nguyên nhân dẫn đến bệnh “béo phì” do:
A- Thừa chất đạm C- Thừa chất béo
C- Thừa chất đường bột D- Cả A, B, C
Câu 5 (0,5 đ’) Phương pháp chế biến thực phảm làm cho thực phẩm trở nên khô, săn chắc:
A- Xáo C- Rang
B- Rán D- Nướng
Câu 6 (0,5 đ’) Nên để thực phẩm ăn sống (rau, quả) lẫn với thực phẩm qua nấu chín (cá, thịt)
A- Đúng B- Sai
II- Phần tự luận (7 đ’)
Câu 1 (2 đ’):
Nêu chức năng của chất đạn, chất béo?
Câu 2 (3 đ’): Kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm thường được sử dụng hàng ngày? So sánh sự khác nhau giữa xào và rán, luộc và nấu?
Câu 3 (2 đ’) Sau đây là những thực phẩm mua về để chế biến món ăn: Thịt bò, cá tươi, rau cải, cà chua, táo, lê. Em hãy cho biết các biện pháp bảo quản thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng? 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề kiểm tra 1 tiết lớp 6 môn Công nghệ và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt. 
Đồng bộ tài khoản