Đề kiểm tra 1 tiết lớp 7 môn Địa lý trường THCS Ba Lòng

Chia sẻ: Lê Thị Thảo Thảo | Ngày: | 2 đề thi

0
52
lượt xem
0
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết lớp 7 môn Địa lý trường THCS Ba Lòng

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 7 môn Địa lý trường THCS Ba Lòng

Thư viện eLib trân trọng gửi tới các bạn bộ Đề kiểm tra 1 tiết lớp 7 môn Địa lý trường THCS Ba Lòng. Kỳ thi đang gần kề, hãy thử sức với các đề thi này để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm làm bài. Chúng tôi hi vọng, bộ đề thi này sẽ hữu ích cho kì ôn tập của bạn. Chúc các bạn thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết lớp 7 môn Địa lý trường THCS Ba Lòng

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 7 môn Địa lý trường THCS Ba Lòng. Mời quý thầy cô tham khảo:

Câu 1. (4 điểm) Trình bày đặc điểm tự nhiên của môi trường xích đạo ẩm. Vì sao môi trường xích đạo ẩm cây rừng phát triển quanh năm?
Câu 2. 3 điểm) So sánh sự khác nhau giữa quần cư nông thôn và quần cư đô thị về hoạt động kinh tế, mật độ dân số, lối sống?
Câu 3. (3 điểm) Tại sao nói bức tranh di dân ở đới nóng rât đa dạng và phức tạp? Nêu nguyên nhân và hậu quả di dân ở đới nóng?

HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ BIỂU ĐIỂM
Câu 1(4 điểm)
* Đặc điểm tự nhiên của môi trường xích đạo ẩm
- Khí hậu
+ Nóng và ấm quanh năm(quanh năm nóng trên 25 o C, lượng mưa từ 1500 đến 2000mm). (0.5 điểm)
+ Nhiệt độ chênh lệch giữa các tháng rất nhỏ(khoảng 3oC), nhưng lại có sự chênh lệch giữa ngày và đêm khá lớn (khoảng 10oC),(0.5 điểm)
+ Mưa quanh năm; càng gần xích đạo lượng mưa càng lớn. (0.25 điểm)
+ Độ ẩm rât cao, trung bình trên 80%, nên không khí ẩm ướt, ngột ngạt. (0.25 điểm)
- Cảnh quan
+ Rừng rậm xanh quanh năm phát triển khắp nơi. Rưng rậm rạp, có nhiều tần, từ măt đất lên đến độ cao 40-50m có các tầng: tầng có quyết, tầng cây bụi, tầng cây gỗ cao trung bình , tầng cây gỗ cao và tầng vượt tán. (0.75 điểm)
+Trong rừng còn có các loại cây thân gỗ, phong lan, tầm gữi…, các loại thú leo trèo giỏi và các loài chim. Tại các vùng cửa sông, ven biển lầy bùn có rừng ngập mặn. (0.75 điểm)
*Môi trường xích đạo ẩm cây rừng phát triển rậm rạp quanh năm vì: Độ ẩm và nhiệt độ cao, tạo điều kiện thuận lợi cho rừng cây ở môi trường xích đạo ẩm phát triển rậm rạp quanh năm với nhiều tầng tán, tập trung nhiều loài cây, chim, thú trên thế giới.(1.0 điểm)

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 7 môn Địa lý trường THCS Ba Lòng bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản