Đề kiểm tra 1 tiết lớp 9 môn Lịch sử

Chia sẻ: Lê Thị Thảo Thảo | Ngày: | 103 đề thi

0
2.244
lượt xem
86
download
Xem 103 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết lớp 9 môn Lịch sử

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 9 môn Lịch sử

Tiếp sức cho các bạn học sinh đang ôn thi có thể dễ dàng sưu tập được nhiều dạng đề thi chính thức của những năm trước, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bộ Đề kiểm tra 1 tiết lớp 9 môn Lịch sử. Hi vọng rằng, bộ đề thi này thực sự là tài liệu hữu ích dành cho các bạn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết lớp 9 môn Lịch sử

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Đề kiểm tra 1 tiết lớp 9 môn Lịch sử dưới đây:

Đề:
Câu 1.( 4 điểm) Phân tích nguyên nhân thành công và ý nghĩa lịch sử của CMT8-1945 ?
Câu 2. (2 điểm). Đảng và Chủ tịch HCM đã lãnh đạo nhân dân ta thực hiện các biện pháp diệt giặc dốt và giải quyết những khó khăn về tài chính như thế nào?
Câu 3 (4điểm ). Trình bày âm mưu và hành động của Pháp trong cuộc tấn công lên Việt Bắc?

ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM
Câu 1 (4 điểm). Phân tích được các nội dung sau:
- Nguyên nhân:
- ND ta có lòng nồng nàn yêu nước…
- Sự lãnh đạo sãng suốt, tài tình của Đảng: XD được khối liên minh công- nông vững chắc, kết hợp giữa đấu tranh chính trị với đấu tranh vũ trang…
- Hoàn cảnh quốc tế thuận lợi: Hồng quân LX và quân đội Đồng minh đã đánh tan PX Đức, Nhật; sự ủng hộ của các lực lượng hòa bình, dân chủ và tiến bộ trên TG…
- Ý nghĩa lịch sử:
- CMT8 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc, phá tan 2 xiềng xích nô lệ Nhật-Pháp, lật đổ ngai vàng PK, lập ra nước VNDCCH, đưa nước ta trở thành 1 nước độc lập, mở ra 1 kỷ nguyên mới cho dân tộc-kỷ nguyên độc lập, tự do.
- Cổ vũ nhân dân các nước thuộc địa và phụ thuộc, góp phần củng cố hòa bình ở khu vực ĐNA nói riêng, trên toàn thế giới nói chung.
Câu 2 (2 điểm). Đảng và Chủ tịch HCM đã lãnh đạo nhân dân ta thực hiện các biện pháp
* Diệt giặc dốt: Ngày 8/9/1945,CTHCM ký sắc lệnh thành lập cơ quan Bình dân học vụ, kêu gọi toàn dân tham gia phong trào xóa nạn mù chữ. Các cấp học phát triển mạnh, bước đầu có sửa đổi nội dung và phương pháp.
* Giải quyết khó khăn về tài chính: Chính phủ kêu gọi tinh thần tự nguyện đóng góp bằng phong trào ‘ Tuần lễ vàng’, xây dựng ‘Quỹ độc lập’. Ngày 31/1/1946, Chính phủ ký sắc lệnh phát hành tiền VN.
Câu 3 ( 4điểm). Âm mưu và hành động của Pháp trong cuộc tấn công lên Việt Bắc:
- TDP mở cuộc tiến công lên căn cứ Việt Bắc nhằm phá tan cơ quan đầu não k/c, tiêu diệt bộ đội chủ lực của ta, phá chặt biên giới Việt-Trung...
- Ngày 7/10/1947, Pháp mở cuộc tấn công lên VB với việc cho quân nhảy dù xuống chiếm thị xã BK, thị trấn Chợ Mới, CĐ...; một cánh quân từ Lạng Sơn đánh lên CB, rồi từ CB đánh xuống BK; một cánh quân khác ngược sông Hồng, sông Lô và sông Gâm lên thị xã Tuyên Quang, Chiêm Hóa, Đài Thị. Các cánh quân tạo thành hai gọng kìm bao vây căn cứ VB.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Đề kiểm tra 1 tiết lớp 9 môn Lịch sử. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản