Đề kiểm tra 1 tiết lớp 9 môn Ngữ văn phần văn học Trung đại

Chia sẻ: Lê Thị Thảo Thảo | Ngày: | 10 đề thi

0
4.866
lượt xem
167
download
Xem 10 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết lớp 9 môn Ngữ văn phần văn học Trung đại

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 9 môn Ngữ văn phần văn học Trung đại

Để đạt được kết quả cao trong các kỳ thi, các em đừng quên tham khảo bộ Đề kiểm tra 1 tiết lớp 9 môn Ngữ văn phần văn học Trung đại của thư viện eLib. Bộ đề thi được chọn lọc kỹ càng, giúp các em làm quen với các dạng câu hỏi, cấu trúc đề thi. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết lớp 9 môn Ngữ văn phần văn học Trung đại

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 9 môn Ngữ văn phần văn học Trung đại :

Câu 1. Tóm tắt chuyện người con gái Nam Xương ? Khát vọng lớn nhất của người phụ nữ trong Chuyện người con gái Nam Xương (Nguyễn Dữ) là gì? (3 đ)
Câu 2. Chép thuộc lòng bốn câu thơ đầu đoạn trích Cảnh ngày xuân của Nguyễn Du. Hãy phân tích vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên trong khổ thơ vừa ghi bằng một đoạn văn. (4 đ)
Câu 3. Phát biểu ý kiến cá nhân về hình tượng người anh hùng Nguyễn Huệ trong văn bản Hoàng Lê nhất thống chí- trích Hồi thứ 14. (3 đ)

Đáp án
Câu 1.3 điểm
-Tóm tắt được truyện
- Khát vọng lớn nhất của người phụ nữ trong Chuyện người con gái Nam Xương là gia đình êm ấm hạnh phúc. -2 đ
- 1 đ
Câu 2.3điểm
- Vẻ đẹp thiên nhiên mùa xuân được khắc họa qua cái nhìn của nhân vật trước ngưỡng cửa tình yêu hiện ra mới mẻ, tinh khôi, sống động.
+Thời gian: mùa xuân- mùa vạn vật đâm chồi nảy lộc: thiếu quang….sáu mươi.- Không khí đã xa cái lạnh mùa đông, đã gần sức nóng mùa hè.
+Không gian vũ trụ bầu trời mặt đất bao la, khoáng đạt.
+Hình ảnh thơ dâng tràn sức sống: đàn én bay lượn, cỏ non trải thảm bao la, cành lê dù chỉ còn vài bông hoa nhưng vẫn rực lên sắc trắng (đảo từ trắng điểm)
-Phối hợp màu sắc thanh nhã, hài hòa mà độc đáo: Trên nền xanh vô tận của bầu trời, mặt đất, cỏ cây nổi bật sắc trắng của hoa lê.
-Cảnh sinh động bởi bút pháp điểm xuyết, chấm phá, giàu sức gợi.
(Lưu ý học sinh viết đủ nội dung và nghệ thuật→ 2 đ; bảo đảm hình thức đoạn văn →0,5; đúng chính tả và ngữ pháp→ 0,25; Diễn đạt mạch lạc

Nhanh tay, tải miễn phí Đề kiểm tra 1 tiết lớp 9 môn Ngữ văn phần văn học Trung đại này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản