Đề kiểm tra 1 tiết môn Ngữ văn 12 năm 2014-2015 trường THPT Trường Chinh - Gia Lai

Chia sẻ: Lê Thị Thảo Thảo | Ngày: | 1 đề thi

0
106
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết môn Ngữ văn 12 năm 2014-2015 trường THPT Trường Chinh - Gia Lai

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết môn Ngữ văn 12 năm 2014-2015 trường THPT Trường Chinh - Gia Lai

Với mong muốn giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, Thư viện eLib giới thiệu bộ Đề kiểm tra 1 tiết môn Ngữ văn 12 năm 2014-2015 trường THPT Trường Chinh - Gia Lai. Qua đây, các em sẽ có dịp làm quen với cấu trúc đề, biết các nội dung, kiến thức chủ yếu mà các năm trước hay ra. Từ đó biết cách ôn tập và làm đề kiểm tra để đạt kết quả tốt nhất. Chúc các em thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết môn Ngữ văn 12 năm 2014-2015 trường THPT Trường Chinh - Gia Lai

Dưới đây là đoạn trích Đề kiểm tra 1 tiết môn Ngữ văn 12 năm 2014-2015 trường THPT Trường Chinh - Gia Lai được trích từ tài liệu:

Phần I – Đọc hiểu (2.0 điểm) :
Đọc đoạn văn bản dưới đây và thực hiện các yêu cầu sau:
“Cách đây hai năm, các quốc gia trên thế giới đã nhất trí rằng để đánh bại căn bệnh HIV/AIDS, cần phải có sự cam kết, nguồn lực và hành động. Tại phiên họp đặc biệt vào năm 2001 của Đại hội đồng Liên hiệp quốc về HIV/AIDS, các quốc gia đã nhất trí thông qua Tuyên bố về Cam kết phòng chống HIV/AIDS, trong đó đưa ra một loạt mục tiêu cụ thể kèm theo thời hạn để chiến đấu chống lại dịch bệnh này. Ngày hôm nay, chúng ta đã cam kết và các nguồn lực đã được tăng lên. Song những hành động của chúng ta vẫn quá ít so với yêu cầu thực tế. Đến thời điểm này, ngân sách dành cho phòng chống HIV đã được tăng lên một cách đáng kể, nhờ vào sự cam kết đóng góp tại từng quốc gia. Đồng thời, vấn đề thành lập quỹ toàn cầu về phòng chống AIDS, lao và sốt rét cũng đã được thông qua. Đại đa số các nước đã xây dựng chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS của mình. Ngày càng có nhiều công ti áp dụng chính sách phòng chống HIV/AIDS tại nơi làm việc. Nhiều nhóm từ thiện và cộng đồng đã luôn đi đầu trong cuộc chiến chống AIDS, hiện đang hoạt động tích cực trong việc phối hợp chặt chẽ với chính phủ và các tổ chức khác để cùng nhau ứng phó với bệnh dịch này. Nhưng cũng chính lúc này, dịch HIV/AIDS vẫn hoành hành, gây tỉ lệ tử vong cao trên thế giới và có rất ít dấu hiệu suy giảm. Trong năm năm qua, mỗi phút đồng hồ của một ngày trôi đi, có khoảng 10 người bị nhiễm HIV. Ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, tuổi thọ của người dân bị giảm sút nghiêm trọng. HIV/AIDS đang lây lan với tốc độ báo động ở phụ nữ. Giờ đây phụ nữ đã chiếm tới một nửa trong tổng số người bị nhiễm trên toàn thế giới.
Bệnh dịch này đang lan rộng nhanh nhất ở chính những khu vực mà trước đây hầu như vẫn còn an toàn – đặc biệt là Đông Âu và toàn bộ châu Á, từ dãy núi U- ran đến Thái Bình Dương.”
(Cô-phi An-nan, Ngữ văn 12, tập 1, trang 81,82,)
Câu hỏi 1: (0,25 điểm)
Phương thức biểu đạt chính của Văn bản Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống aids, 1/12/2003 của tác giả Cô - phi An –nan, Tổng thư kí Liên hiệp quốc (1997- 2007) là gì?
A. Phương thức tự sự
B. Phương thức nghị luận
C. Phương thức miêu tả
D. Phương thức biểu cảm
Câu hỏi 2: (0,25 điểm)
Trên đây là đoạn mở đầu của văn bản Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống aids, 1/12/2003 của tác giả Cô - phi An –nan, Tổng thư kí Liên hiệp quốc (1997- 2007). Mở đầu văn bản, tác giả nhiều lần nhắc về thời gian hiện tại “Ngày hôm nay …”, “Đến thời điểm này…”, “cũng chính lúc này…” nhằm mục đích gì?
A· Động viên các nước đang có những hoạt động tích cực phòng chống HIV/AIDS.
B· Tổng hợp tình hình hiện tại của việc phòng chống HIV/ AIDS.
C· Khẳng định những nguy cơ của bệnh dịch HIV/ AIDS trong hiện tại.
D· Kêu gọi các công ti áp dụng chính sách phòng chống HIV/AIDS tại nơi làmviệc.

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Đề kiểm tra 1 tiết môn Ngữ văn 12 năm 2014-2015 trường THPT Trường Chinh - Gia Lai bằng cách đăng nhập và download tài liệu này nhé!
Đồng bộ tài khoản