Đề kiểm tra 1 tiết môn Sinh học 12 đề số 2 trường THPT Chế Lan Viên

Chia sẻ: Lê Thị Thảo Thảo | Ngày: | 1 đề thi

0
35
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết môn Sinh học 12 đề số 2 trường THPT Chế Lan Viên

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết môn Sinh học 12 đề số 2 trường THPT Chế Lan Viên

Cùng tham khảo Đề kiểm tra 1 tiết môn Sinh học 12 đề số 2 trường THPT Chế Lan Viên. Bộ đề thi được chọn lọc từ các năm trước, nội dung đa dạng sẽ giúp các em làm quen với các dạng bài tập khó, cấu trúc đề thi. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết môn Sinh học 12 đề số 2 trường THPT Chế Lan Viên

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề kiểm tra 1 tiết môn Sinh học 12 đề số 2 trường THPT Chế Lan Viên của Thư viện eLib dưới đây:

Câu 1.(2đ) Mã di truyền là gì ? Nêu đặc điểm của mã di truyền . Nếu có ba loại nuclêôtit A, G, X thì có tất cả bao nhiêu mã bộ ba ?
Câu 2.(3đ) Thế nào là đột biến tự đa bội và đột biến dị đa bội ? Phân biệt cơ chế hình thành đột biến tự đa bội và dị đa bội. Cho một loài có bộ nhiễm sắc thể 2n = 36. Tính các dạng đột biến đa bội.
Câu 3.(2đ) Trong phép lai giữa 2 cá thể có kiểu gen sau đây: P.♂ AaBbCcDdEe X ♀ AabbccDdEe Biết rằng các cặp gen quy định các tính trạng khác nhau nằm trên các cặp NST tương
đồng khác nhau. Gen A, B, C, D, E trội hoàn toàn so với gen a,b,c, d, e. Hãy cho biết:
a) Tỉ lệ đời con có kiểu hình giống mẹ là bao nhiêu?
b) Tỉ lệ đời con có kiểu gen giống bố là bao nhiêu?
Câu 4.(2đ) Nêu cơ sở tế bào học của hoán vị gen ? Cho lai ruồi thuần chủng thân xám, cánh dài với ruồi thân đen , cánh ngắn thu được F1 toàn là ruồi thân xám, cánh dài. Cho các ruồi F1 lai với nhau thu được F2 Viết sơ đồ lai từ P F2 . Biết mỗi gen quy định một tính trạng và các gen quy định tính trạng màu thân, kích thước cánh liên kết với nhau.

Hy vọng rằng BST Đề kiểm tra 1 tiết môn Sinh học 12 đề số 2 trường THPT Chế Lan Viên sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản