Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Cơ bản) mã đề 117 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Chia sẻ: Lê Thị Thao Thao | Ngày: | 1 đề thi

0
21
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Cơ bản) mã đề 117 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Cơ bản) mã đề 117 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Thông qua việc giải từng đề thi cụ thể trong bộ Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Cơ bản) mã đề 117 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt này sẽ giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi, các dạng bài tập và nắm vững thêm các phần kiến thức đã được học. Bạn có thể tải miễn phí BST này về máy để tham khảo phục vụ việc học tập đạt hiệu quả hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Cơ bản) mã đề 117 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Đây là một đoạn trích hay trong bộ sưu tập Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Cơ bản) mã đề 117 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

Câu 1: Phát biểu nào sau đây là đúng?
A. Đặt bàn tay trái hứng các đường sức từ, ngón tay cái choãi ra 900 hướng theo chiều chuyển động của đoạn dây, khi đó đoạn dây dẫn đóng vai trò như một nguồn
điện, chiều từ cổ tay đến các ngón tay chỉ chiều từ cực âm sang cực dương của nguồn điện đó.
B. Đặt bàn tay phải hứng các đường sức từ, ngón tay cái choãi ra 900 hướng theo chiều chuyển động của đoạn dây, khi đó đoạn dây dẫn đóng vai trò như một nguồn điện, chiều từ cổ tay đến các ngón tay chỉ chiều từ cực âm sang cực dương của nguồn điện đó.
C. Đặt bàn tay phải hứng các đường sức từ, chiều từ cổ tay đến các ngón tay hướng theo chiều chuyển động của đoạn dây, khi đó đoạn dây dẫn đóng vai trò như một nguồn điện, ngón tay cái choãi ra 900 chỉ chiều từ cực âm sang cực dương của nguồn điện đó.
D. Đặt bàn tay trái hứng các đường sức từ, chiều từ cổ tay đến các ngón tay hướng theo chiều chuyển động của đoạn dây, khi đó đoạn dây dẫn đóng vai trò như một nguồn điện, ngón tay cái choãi ra 900 chỉ chiều từ cực dương sang cực âm của nguồn điện đó.
Câu 2: Hai thanh ray dẫn điện đặt thẳng đứng có điện trở không đáng kể, hai đầu trên nối với điện trở R = 0,5Ω; phía dưới thanh kim loại MN có thể trượt theo hai thanh ray. Biết MN có khối lượng m = 10g, dài l = 25cm có điện trở không đáng kể. Hệ thống được đặt trong từ trường đều B = 1T có hướng như hình vẽ, lấy g = 10m/s2, sau khi thả tay cho MN trượt trên hai thanh ray, một lúc sau nó đạt trạng thái chuyển động thẳng đều với vận tốc v bằng bao nhiêu?
A. 0,2m/s
B. 0,4m/s
C. 0,6m/s
D. 0,8m/s
Câu 3: Một khung dây dẫn phẳng, kín gồm 100 vòng dây, mỗi vòng có diện tích 100cm2 và điện trở 0,05 đặt trong từ trường đều B = 0,02T, mặt phẳng khung vuông góc với đường cảm ứng từ. Cho từ trường giảm đều về 0 trong thời gian 0,05s. Dòng điện cảm ứng xuất hiện trong khung dây trong thời gian từ trường giảm bằng
A. 0,8 A
B. 0,08A
C. 8 A
D. 8 mA

Thư viện eLib mong rằng bộ sưu tập Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Cơ bản) mã đề 117 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản