Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Cơ bản) mã đề 581 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Chia sẻ: Lê Thị Thảo Thảo | Ngày: | 1 đề thi

0
22
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Cơ bản) mã đề 581 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Cơ bản) mã đề 581 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Với mong muốn giúp các bạn học sinh làm quen, luyện tập cũng như hệ thống lại kiến thức mà không phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm tư liệu tham khảo. Thư viện eLib đã sưu tập bộ Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Cơ bản) mã đề 581 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt. Hy vọng, đây sẽ là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh tham khảo trong kì thi sắp tới. Chúc các bạn đạt được số điểm cao như mong muốn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Cơ bản) mã đề 581 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Cơ bản) mã đề 581 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Câu 1: Hai thanh ray dẫn điện đặt thẳng đứng có điện trở không đáng kể, hai đầu trên nối với điện trở R = 0,5Ω; phía dưới thanh kim loại MN có thể trượt theo hai thanh ray. Biết MN có khối lượng m = 10g, dài l = 25cm có điện trở không đáng kể. Hệ thống được đặt trong từ trường đều B = 1T có hướng như hình vẽ, lấy g = 10m/s2, sau khi thả tay cho MN trượt trên hai thanh ray, một lúc sau nó đạt trạng thái chuyển động thẳng đều với vận tốc v bằng bao nhiêu?
A. 0,6m/s
B. 0,8m/s
C. 0,4m/s
D. 0,2m/s
Câu 2: Phát biểu nào sau đây là đúng?
A. Đặt bàn tay phải hứng các đường sức từ, ngón tay cái choãi ra 900 hướng theo chiều chuyển động của đoạn dây, khi đó đoạn dây dẫn đóng vai trò như một nguồn điện, chiều từ cổ tay đến các ngón tay chỉ chiều từ cực âm sang cực dương của nguồn điện đó.
B. Đặt bàn tay trái hứng các đường sức từ, chiều từ cổ tay đến các ngón tay hướng theo chiều chuyển động của đoạn dây, khi đó đoạn dây dẫn đóng vai trò như một nguồn điện, ngón tay cái choãi ra 900 chỉ chiều từ cực dương sang cực âm của nguồn điện đó.
C. Đặt bàn tay phải hứng các đường sức từ, chiều từ cổ tay đến các ngón tay hướng theo chiều chuyển động của đoạn dây, khi đó đoạn dây dẫn đóng vai trò như một nguồn điện, ngón tay cái choãi ra 900 chỉ chiều từ cực âm sang cực dương của nguồn điện đó.
D. Đặt bàn tay trái hứng các đường sức từ, ngón tay cái choãi ra 900 hướng theo chiều chuyển động của đoạn dây, khi đó đoạn dây dẫn đóng vai trò như một nguồn  điện, chiều từ cổ tay đến các ngón tay chỉ chiều từ cực âm sang cực dương của nguồn điện đó.
Câu 3: Khung dây dẫn hình vuông cạnh 0,5m mắc vào mạch gồm nguồn = 10V, r Ω 0,2 Ω , và điện trở R = 4,8 Ω như hình vẽ. Mạch được đặt trong một từ trường B vuông góc với mặt phẳng hình vuông, B tăng theo thời gian theo biểu thức B = kt với k 16T/s, và có chiều như hình vẽ. Bỏ qua điện trở dây dẫn. Xác định công suất tỏa nhiệt ở mạch ngoài:
A. P = 6,3625W.
B. P = 6,912W
C. P = 19,2W
D. P = 37,632W.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Cơ bản) mã đề 581 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt!
Đồng bộ tài khoản