Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Nâng cao) mã đề 372 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 đề thi

0
20
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Nâng cao) mã đề 372 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Nâng cao) mã đề 372 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Giới thiệu với quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Nâng cao) mã đề 372 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt. Với nội dung được chọn lọc kỹ càng, đa dạng, bộ đề thi sẽ giúp các em làm quen với cấu trúc đề, biết giải các bài toán khó. Hy vọng sẽ là tài liệu tham khảo có giá trị cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Nâng cao) mã đề 372 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Nâng cao) mã đề 372 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Câu 1: Một chậu hình hộp chứa đầy một chất lỏng, chiết suất n = 1,3. Đáy chậu có chiều dài BC =10 cm. Mắt đặt trên phương BD thấy được viên sỏi S ở đáy chậu. Biết SB = 4cm. Chiều cao DC của chậu là:
A. 7,96 cm
B. 7,2 cm
C. 5 cm
D. 7 cm
Câu 2: Chiếu tia sáng SI song song với mặt đáy BC của lăng kính phản xạ toàn phần ABC vuông tại A sao cho có phản xạ toàn phần trên mặt đáy BC . Hỏi tia ló ra khỏi lăng kính có hướng thế nào ?
A. Không thể xác định được do chưa biết chiết suất của lăng kính.
B. Là là sát mặt bên AC
C. Lệch về phía đáy
D. Song song với mặt đáy
Câu 3: Chiếu tia sáng đơn sắc từ môi trường có chiết suất n1 = 3vào môi trường khác chiết suất n2. Để khi tia sáng tới gặp mặt phân cách hai môi trường dưới góc tới   600 sẽ xảy ra hiện tượng phản xạ toàn phần thì n2 phải thoả mãn điều kiện:
Câu 4: Một người nhìn một vật ở đáy chậu. Khi đổ nước vào chậu, người ấy thấy vật gần hơn 5cm so với khi chưa đổ nước. Lớp nước đổ vào cao bao nhiêu? Biết hướng nhìn gần vuông góc với mặt nước, cho chiết suất của nước là 4/3.
A. 5 cm
B. 15 cm
C. 20 cm
D. 10 cm
Câu 5: Tia sáng đi từ không khí tới gặp mặt phân cách giữa không khí và môi trường trong suốt có chiết suất n = 2 dưới góc tới i cho tia phản xạ và tia khúc xạ hợp với nhau một góc 1050. Tính i.
A. 600
B. 450
C. 300
D. 750

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý 11 (Nâng cao) mã đề 372 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt!
Đồng bộ tài khoản