Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 12 bài Quá trình văn học và phong cách văn học

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 đề thi

0
44
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 12 bài Quá trình văn học và phong cách văn học

Mô tả BST Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 12 bài Quá trình văn học và phong cách văn học

Để tiếp sức cho các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị có bài kiểm tra 1 tiết môn Ngữ văn trong việc thu thập các bộ đề thi, thư viện eLib xin chia sẻ đầy đủ Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 12 bài Quá trình văn học và phong cách văn học. Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu trong bộ sưu tập nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 12 bài Quá trình văn học và phong cách văn học

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 12 bài Quá trình văn học và phong cách văn học của thư viện eLib dưới đây:

1,
Dòng nào không nêu đúng đặc điểm của phong cách văn học?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Quá trình định hình và phát triển phong cách của mỗi nhà văn thể hiện sự trưởng thành về bản lĩnh nghệ thuật của của cá nhân nhà văn.
B. Phong cách văn học chỉ nảy sinh khi cuộc sống đặt ra những yêu cầu đối với nhà văn về việc sáng tạo những cái mới, những cái không lặp lại.
C. Sự xuất hiện của nhiều phong cách khác nhau chứng tỏ sự phát triển của một trào lưu văn học nào đó, đồng thời, làm đa dạng thêm cho nền văn học dân tộc.
D. Phong cách văn học là yếu tố rất quan trọng để nhà văn khẳng định tài năng, tên tuổi và ghi lại dấu ấn riêng đối với độc giả cũng như đối với lịch sử văn học.
2,
Nguyên tắc miêu tả hiện thực của các nhà văn thuộc trào lưu hiện thực phê phán là
Chọn câu trả lời đúng:
A. miêu tả hiện thực cuộc sống như một sự tồn tại huyền bí, xa lạ và phi lí.
B. miêu tả hiện thực cuộc sống trong quá trình phát triển cách mạng.
C. tái hiện hiện thực và thế giới hình tượng nghệ thuật sao cho phù hợp với lí tưởng và ước mơ của nhà văn.
D. miêu tả hiện thực một cách chân thực, khách quan, trên cơ sở quan sát thực tế để sáng tạo những điển hình.
3,
Điền vào dấu [...] trong đoạn văn sau một khái niệm lí luận văn học phù hợp:
"[...] là những nét riêng biệt, độc đáo của một tác giả trong quá trình nhận thức và phản ánh cuộc sống, những nét độc đáo ấy thể hiện trong tất cả các yếu tố nội dung và hình thức của từng tác phẩm cụ thể."
Chọn câu trả lời đúng:
A. Sáng tạo văn học.
B. Cá tính văn học.
C. Phong cách văn học.
D. Trào lưu văn học.
4,
Dòng nào kể đúng số lượng và trình tự các giai đoạn phát triển của văn học Việt Nam (từ trung đại đến hết thế kỉ XX), theo các tác giả sách giáo khoa Ngữ văn 12? Chọn câu trả lời đúng:
A. Văn học từ thế kỉ X đến thế kỉ XIV, từ thế kỉ XV đến thế kỉ XVII, từ thế kỉ XVIII đến nửa đầu thế kỉ XIX, nửa cuối thế kỉ XIX, từ đầu thế kỉ XX đến Cách mạng tháng Tám năm 1945, từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến hết thế kỉ XX.
B. Từ thế kỉ X đến thế kỉ XIV, từ thế kỉ XV đến thế kỉ XVII, từ thế kỉ XVIII đến thế kỉ XIX, từ đầu thế kỉ XX đến Cách mạng tháng Tám năm 1945, từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến hết thế kỉ XX.
C. Từ thế kỉ X đến thế kỉ XVII, từ thế kỉ XVIII đến hết thế kỉ XIX, từ đầu thế kỉ XX đến Cách mạng tháng Tám năm 1945, từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến hết thế kỉ XX.
D. Từ thế kỉ X đến thế kỉ XV, từ thế kỉ XVI đến thế kỉ XVII, từ thế kỉ XVIII đến hết thế kỉ XIX, từ đầu thế kỉ XX đến Cách mạng tháng Tám năm 1945, từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến hết thế kỉ XX.
5,
Tác giả nào không tiêu biểu cho trào lưu văn học lãng mạn phát triển trong văn học Việt Nam giai đoạn 1930 - 1945?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Xuân Diệu.
B. Nhất Linh.
C. Vũ Trọng Phụng.
D. Hàn Mặc Tử.

Hy vọng rằng BST Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 12 bài Quá trình văn học và phong cách văn học sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản