Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 12 bài Thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 đề thi

0
166
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 12 bài Thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003

Mô tả BST Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 12 bài Thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003

Bạn đã có Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 12 bài Thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003 trong bộ sưu tập tài liệu ôn thi của mình chưa? Nhanh tay tải miễn phí bộ đề thi hay nhé. Thông qua việc luyện giải các đề thi này, chúng tôi hi vọng các bạn học sinh sẽ nâng cao kĩ năng giải đề của mình và hoàn thành xuất sắc bài thi.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 12 bài Thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 12 bài Thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003 dưới đây:

1,
Với đề bài phân tích khổ thơ cuối cùng trong bài "Tràng giang" của Huy Cận, theo em cần phải làm rõ những ý nào?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Cả ba đáp án trên.
B. Cái Tôi cô đơn của tác giả trong khung cảnh thiên nhiên rộng lớn.
C. Cái Tôi bế tắc của tác giả trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.
D. Thiên nhiên hùng vĩ và nỗi niềm thương nhớ quê hương của tác giả.
2,
Cô-phi An-nan đã không sử dụng cách thức nào để làm tăng hiệu quả và sức thuyết phục khi nêu lên những việc cần phải làm và đưa ra lời kêu gọi thế giới phòng chống AIDS trong văn bản Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS, 1-12-2003?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Sử dụng những câu cảm thán để thể hiện rõ quan điểm, thái độ, tình cảm, ý chí của tác giả đối với việc đấu tranh phòng chống đại dịch HIV/AIDS.
B. Sử dụng các thao tác lập luận so sánh và bác bỏ; tạo dựng mối tương quan giữa một bên là sự thờ ơ trước dịch HIV/AIDS và một bên là cái chết để khẳng định tầm quan trọng của việc phòng chống đại dịch AIDS.
C. Sử dụng linh hoạt các kiểu câu khác nhau, với độ dài ngắn khác nhau nhằm trình bày các lập luận một cách lôgic, thuyết phục đồng thời thể hiện thái độ, ý chí, tình cảm của người viết.
D. Sử dụng những cách nói giàu hình ảnh, tạo được ấn tượng mạnh đối với người đọc, người nghe.
3,
Dòng nào nêu đúng trình tự lập luận của văn bản Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS, 1-12-2003?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Phân tích, phê phán những quốc gia không nghiêm túc thực hiện các cam kết với cộng đồng quốc tế về việc phòng chống HIV/AIDS và ra lời kêu gọi mọi người thay đổi nhận thức, thay đổi hành động để ngăn chặn đại dịch HIV/AIDS.
B. Tổng kết tình hình thực hiện các mục tiêu được đề ra trong phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc năm 2001 về HIV/AIDS và kêu gọi tất cả mọi quốc gia, mọi người dân cùng chung tay để đẩy lùi đại dịch.
C. Phân tích những nguy cơ của đại dịch HIV/AIDS đối với sự sống còn của nhân loại và kêu gọi mọi người cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.
D. Trình bày tình hình cấp bách mà tất cả các quốc gia phải đối mặt do đại dịch HIV/AIDS và kêu gọi các nhà lãnh đạo các quốc gia tích cực thực hiện các cam kết của mình để đẩy lùi đại dịch.
4,
Đối tượng của dạng đề nghị luận về một bài thơ, đoạn thơ là gì?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Một triết lí được rút ra từ một câu nói nổi tiếng.
B. Một đoạn thơ, bài thơ, hình tượng thơ.
C. Cả 3 đáp án trên.
D. Một hiện tượng đang nóng bỏng, xôn xao dư luận.
5,
Trong văn bản Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS, 1-12-2003, để tăng độ tin cậy và tính thuyết phục khi tổng kết tình hình cuộc đấu tranh chống đại dịch HIV/AIDS, Cô-phi An-nan đã
Chọn câu trả lời đúng:
A. nêu tên những quốc gia, khu vực cụ thể đã có thành tích trong nỗ lực phòng chống đại dịch HIV/AIDS cũng như những "điểm nóng" mà đại dịch đang hoành hành.
B. đưa ra những so sánh, những cách nói giàu hình tượng để thể hiện những nguy cơ hiện hữu của đại dịch HIV/AIDS với thế giới.
C. đưa ra các câu chuyện cụ thể, xúc động về những nạn nhân của HIV/AIDS qua đó thể hiện một cách sinh động tác hại ghê gớm của đại dịch này đối với đời sống con người.
D. đưa ra những nhận định, đánh giá tổng hợp, bao quát nhưng vẫn có trọng điểm với những thông tin, số liệu cụ thể, chi tiết, có tính chọn lọc và rất kịp thời.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 12 bài Thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản