Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học lớp 10 trường THPT Châu Phú

Chia sẻ: Lê Thị Thảo Thảo | Ngày: | 2 đề thi

0
33
lượt xem
0
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học lớp 10 trường THPT Châu Phú

Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học lớp 10 trường THPT Châu Phú
Mô tả bộ sưu tập

Với mong muốn giảm bớt áp lực cho các em học sinh, thư viện eLib giới thiệu bộ Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học lớp 10 trường THPT Châu Phú. Đây là những đề thi được chọn lọc kỹ càng từ các kỳ thi trước giúp các em biết các dạng đề, làm quen với nhiều dạng bài tập khó. Hi vọng các em sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học lớp 10 trường THPT Châu Phú

Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học lớp 10 trường THPT Châu Phú
Tóm tắt nội dung

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học lớp 10 trường THPT Châu Phú:

Câu 1: Tổ chức sống nào sau đây có cấp thấp nhất so với các tổ chức còn lại ?
A). Quần thể B). Quần xã
C). Cơ thể D). Hệ sinh thái
Câu 2: Nguyên tố vi lượng là những nguyên tố chiếm tỉ lệ chất sống trong cơ thể?
A). Nhỏ hơn 0.001% B). Lớn hơn 0.001%.
C). Nhỏ hơn 0.01%. D). Lớn hơn 0.01%.
Câu 3: Dựa vào …………………………. Mà Whaitaker và Magulis chia sinh giới ra làm 5 giới.
A). Khả năng di chuyển, cấu tạo cơ thể, kiểu dinh dưỡng.
B). Cấu tạo tế bào, khả năng vận động, mức độ tổ chức cơ thể.
C). Loại tế bào, mức độ tổ chức của cơ thể, kiểu dinh dưỡng.
D). Trình tự các nuclêôtit, mức độ tổ chức cơ thể.
Câu 4: Đơn phân cấu tạo của Prôtêin là :
A). Mônôsaccarit B). Axit amin
C). Photpholipit D). Stêrôit
Câu 5: Chức năng nào sau đây không có ở prôtein?
A). Xúc tác các phản ứng. B). Điều hòa quá trình trao đổi chất.
C). Cấu tạo tế bào. D). Truyền đạt thông tin di truyền.
Câu 6: Trong cấu tạo tế bào thực vật, đường xenlulôzơ có tập trung ở :
A). Chất nguyên sinh B). Nhân tế bào
C). Thành tế bào D). Màng nhân
Câu 7: Một mạch của ADN có trình tự các nuclêôtit như sau: - A - T - X - G - G -A- T -
Hãy xác định trình tự nuclêôtit trên mạch còn lại của ADN này?
A). - T - A - X - G - G - T - A -. B). - A - T - X - G - G - A - T -.
C). - T - A - G - X - X - T - A -. D). - T - A - G - X - X - A - T -.
Câu 8: Chức năng của tARN là?
A). Cấu tạo nên ribôxôm là nơi tổng hợp prôtein.
B). Vận chuyển axit amin đến ribôxôm.
C). Truyền đạt thông tin tới ribôxôm.
D). Mang, bảo quản và truyền đạt thông tin di truyền.
Câu 9: Mỗi nuclêôtit cấu tạo gồm?
A). Đường pentôzơ (5C), nhóm photphat và bazơ nitơ.
B). Nhóm photphat và bazơ nitơ.
C). Đường pentôzơ (5C) và bazơ nitơ.
D). Đường pentôzơ (5C) và nhóm photphat.
Câu 10: Trong phân tử ADN, liên kết hiđrô có tác dụng
A). Liên kết giữa đường với axit trên mỗi mạch
B). Nối giữa đường và ba zơ trên 2 mạch lại với nhau
C). Tạo tính đặc thù cho phân tử ADN
D). Liên kết 2 mạch Polinuclêotit lại với nhau

Hãy tham khảo đầy đủ Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học lớp 10 trường THPT Châu Phú bằng cách đăng nhập thư viện và download BST nhé!
Đồng bộ tài khoản