Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Định luật Ôm đối với toàn mạch

Chia sẻ: Lê Thị Thảo Thảo | Ngày: | 1 đề thi

0
77
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Định luật Ôm đối với toàn mạch

Mô tả BST Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Định luật Ôm đối với toàn mạch

Nhằm giúp các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn thi, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các đề thi hay và tiêu biểu nhất tạo thành bộ Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Định luật Ôm đối với toàn mạch. Mời các em học sinh tham khảo để hoàn thành tốt trong kỳ thi sắp tới nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Định luật Ôm đối với toàn mạch

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Định luật Ôm đối với toàn mạch. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

1,
Khi mắc điện trở R1 = 4Ω. vào hai cực của một nguồn điện thì dòng điện trong mạch có cường độ I1 = 0,5A.. Khi mắc điện trở R2 = 10Ω. thì dòng điện trong mạch là I2 = 0,25A. Tính suất điện động ξ và điện trở trong r của nguồn điện.
Chọn câu trả lời đúng:
A. ξ = 4,5 V ; r = 2Ω.
B. ξ = 2V ; r = 3Ω.
C. ξ = 3 V ; r = 6Ω.
D. ξ = 3V ; r = 2Ω.
2,
Một nguồn điện có suất điện động là ξ = 10V. Nếu hiệu điện thế giữa 2 cực giảm còn nửa giá trị lúc đầu thì độ giảm hiệu điện thế mạch trong tăng gấp 3 giá trị lúc đầu. Tính hiệu điện thế giữa 2 cực của nguồn lúc đầu.
Chọn câu trả lời đúng:
A. 6V.
B. 9V.
C. 7,5V.
D. 8V.
3,
Cho mạch điện: R2 = 5Ω; R3 = 7,5Ω; R1 = 2Ω; điện trở của Ampe kế không đáng kể. Suất điện động của nguồn điện E = 18V; điện trở trong của nguồn ro = 1Ω. Ampe kế chỉ bao nhiêu.
Chọn câu trả lời đúng:
A. 1,8 A.
B. 0,8 A.
C. 1,2 A.
D. 1,5 A.
4,
Cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ. Các nguồn điện có suất điện động và điện trở trong tương ứng là ξ1, r1, và ξ2, r2 (ξ1 > ξ2). Tìm công thức của UAB?
5,
Khi một tải R được nối vào nguồn điện, công suất điện mạch ngoài đặt giá trị cực đại khi nào? Với ξ là suất điện động của nguồn, I là cường độ dòng điện, r là điện trở trong của nguồn, R là điện trở ngoài, PR là công suất trên tải.
Chọn câu trả lời đúng:
A. ξ = I.R
B. I = ξ/r.
C. r = R.
D. PR = ξ.I

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Định luật Ôm đối với toàn mạch bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản