Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Dòng điện trong chất điện phân

Chia sẻ: Lê Thị Thảo Thảo | Ngày: | 1 đề thi

0
67
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Dòng điện trong chất điện phân

Mô tả BST Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Dòng điện trong chất điện phân

Để đạt được kết quả cao trong tất cả các kỳ thi, các em đừng quên tham khảo bộ Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Dòng điện trong chất điện phân của Thư viện eLib. Bộ đề thi được chọn lọc kỹ càng, giúp các em làm quen với các dạng câu hỏi, cấu trúc đề thi. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Dòng điện trong chất điện phân

Dưới đây là đoạn trích Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Dòng điện trong chất điện phân được trích từ tài liệu:

1,
Câu nào dưới đây nói về bản chất dòng điện trong chất điện phân là đúng?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Là dòng chuyển động có hướng đồng thời của các ion dương theo chiều điện trường và của các êlectron ngược chiều điện trường.
B. Là dòng chuyển động có hướng đồng thời của các ion dương theo chiều điện trường và dòng ion âm cùng với các êlectron ngược chiều điện trường.
C. Là dòng chuyển động có hướng đồng thời của các ion dương theo chiều điện trường và của các ion âm ngược chiều điện trường.
D. Là dòng êlectron chuyển động ngược hướng điện trường.
2,
Một bình điện phân chứa dung dịch bạc nitrat (AgNO3) có điện trở là 2,5 Ω. Anôt của bình bằng bạc (Ag) và hiệu điện thế đặt vào hai điện cực của bình là 10 V. Sau 16 phút 5 giây, khối lượng m của bạc bám vào catôt bằng bao nhiêu? Bạc có khối lượng mol nguyên tử là A = 108 g/mol.
Chọn câu trả lời đúng:
A. 2,16 g.
B. 4,32 mg.
C. 2,16 mg.
D. 4,32 g.
3,
Tốc độ chuyển động có hướng của Na+ và Cl- trong nước có thể tính theo công thức, trong đó E là cường độ điện trường, có giá trị lần lượt là 4,5.10-8 m2/(V.s) và 6,8.10-8 m2/(V.s). Tính điện trở suất của dung dịch NaCl nồng độ 0,1 mol/l, cho rằng toàn bộ các phân tử NaCl đều phân li thành ion.
Chọn câu trả lời đúng:
A. 0,918 Ωm.
B. 0,009 Ωm.
C. 4,51 Ωm.
D. Một đáp án khác.
4,
Dòng điện qua các chất điện phân và dòng điện qua kim loại khác nhau ở điểm nào sau đây?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Dòng điện qua chất điện phân là sự vận chuyển vật chất còn dòng điện trong kim loại thì không.
B. Dòng điện qua chất điện phân là chiều chuyển dời có hướng của các ion âm còn dòng điện trong kim loại là dòng chuyển dời có hướng của các electron.
C. Dòng điện qua chất điện phân xuất hiện ngay cả khi ta không đặt một điện thế nào vào hai cực của bình điện phân, còn dòng điện trong kim loại chỉ xuất hiện khi ta đặt hiệu điện thế vào hai đầu vật dẫn kim loại.
D. Dòng điện qua chất điện phân là dòng chuyển dời có hướng của các electron tự do còn dòng điện trong kim loại là dòng chuyển dời có hướng của các ion dương.
5,
Một nguồn điện có suất điện động ξ = 64V, điện trở trong r = 0,5Ω cung cấp dòng điện cho bình điện phân đựng dung dịch CuSO4 với anốt bằng đồng. Điện trở của bình điện phân R = 19,5Ω . Sau thời gian làm việc là t thì lớp đồng bám vào catốt có khối lượng là 204,8mg. Tính thời gian dòng điện đi qua bình điện phân.
Chọn câu trả lời đúng:
A. 1800 s.
B. 1930 s.
C. 1960 s.
D. 1900 s.

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Dòng điện trong chất điện phân bằng cách đăng nhập và download tài liệu này nhé!
Đồng bộ tài khoản