Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Giải bài toán về hệ thấu kính

Chia sẻ: Lê Thị Thảo Thảo | Ngày: | 1 đề thi

0
36
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Giải bài toán về hệ thấu kính

Mô tả BST Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Giải bài toán về hệ thấu kính

Bạn đã chuẩn bị tốt cho bài thi sắp tới chưa? Hãy thử sức với bộ Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Giải bài toán về hệ thấu kính mà Thư viện eLib giới thiệu để việc ôn tập hiệu quả hơn. Bộ đề thi được chọn lọc kỹ càng, giúp các bạn làm quen với các dạng câu hỏi, cấu trúc đề thi. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho việc ôn tập của các bạn. Chúc các bạn thi tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Giải bài toán về hệ thấu kính

Bộ sưu tập Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Giải bài toán về hệ thấu kính là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

1,
Một bản song song dày e = 12cm, một mặt mạ bạc. Điểm sáng A ở ngoài và cách bản song song là 9cm. Xác định khoảng cách từ ảnh của A đến bản song song. Chiết suất của bản song song là n = 1,5.
Chọn câu trả lời đúng:
A. 9cm.
B. 12cm.
C. 15cm.
D. 16cm.
2,
Quang hệ đồng trục gồm thấu kính hội tụ có tiêu cự f1 = 10cm và gương cầu lõm có tiêu cự f2 = 15cm. Điểm sáng S ở trục chính và cách thấu kính hội tụ 20cm. Xác định khoảng cách a giữa thấu kính và gương cầu để ảnh cuối cùng của S qua hệ trùng với S. Chọn phương án đúng.
Chọn câu trả lời đúng:
A. a = 30cm.
B. a = 40cm và a = 30cm..
C. a = 40 cm.
D. a = 50cm.
3,
Đặt trước AB thấu kính mỏng T1 có ảnh A1B1 cùng chiều và bằng 0,5AB. Khoảng cách giữa AB và T1 là 8 cm. Sau T1 đặt màn ảnh E cách T1 là 50 cm. Trong khoảng T1 và E đặt thêm thấu kính T2 đồng trục với T1 có tiêu cự f2 = 12 cm. Xác định khoảng cách giữa hai thấu kính để ảnh của AB in rõ trên E. Cho biết A1B1 cách T1 4 cm.
Chọn câu trả lời đúng:
A. a = 27cm.
B. a = 32 cm và a = 12 cm..
C. a = 54 cm.
D. a = 27cm và a = 54cm..
4,
Một hệ gồm thấu kính và gương phẳng đặt vuông góc với trục chính của thấu kính. Tiêu cự của thấu kính là f, khoảng cách giữa thấu kính và gương là a. Chiếu một chùm tia song song tới thấu kính. Đặt mắt trước thấu kính trên trục chính nhìn qua thấu kính thấy một điếm sáng trên trục chính ở ngay mặt gương. Xác định tiêu cự của thấu kính. Khi ta có thấu kính hội tụ.
5,
Cho quang hệ đồng trục gồm gương cầu lõm và thấu kính hội tụ. Khi tia tới và tia ló đều song song vơi trục chính. Tìm câu đúng.
Chọn câu trả lời đúng:
A. a = fT (2).
B. Cả (1) và (2) đều đúng.
C. Cả (1) và (2) đều sai.
D. a = fT + fG (1).

Thư viện eLib mong BST Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 11 bài Giải bài toán về hệ thấu kính sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản