Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 10 trường THPT Nam Yên Thành năm 2014-2015

Chia sẻ: Tường Vi Tường | Ngày: | 1 đề thi

0
26
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 10 trường THPT Nam Yên Thành năm 2014-2015

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 10 trường THPT Nam Yên Thành năm 2014-2015

Tiếp sức cho các bạn học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 10 trường THPT Nam Yên Thành năm 2014-2015. Hi vọng rằng, bộ đề thi này thực sự là tài liệu hữu ích dành cho các bạn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 10 trường THPT Nam Yên Thành năm 2014-2015

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 10 trường THPT Nam Yên Thành năm 2014-2015 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Phần 1- Đọc hiểu ( 3 điểm):
Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi nêu ở dưới
“Nay mục đích cứu nàng đã đạt được rồi, ta không cần đến nàng nữa. Nàng muốn đi đâu tùy ý. Hỡi phu nhân cao quý! Ta nói cho nàng hay chẳng chút quanh co, ngập ngừng: nàng có thể để tâm đến Lắc-ma-na, Bha-ra-ta, Xa-tru-na, Xu-gri-va, hay nếu nàng thích, nàng có thể đi theo Vi-phi-sa-na cũng được… Thấy nàng yêu kiều, xinh đẹp, lại có nàng ở trong nhà hắn, Ra-va-na đâu có chịu đựng được lâu ”.
Nghe những lời giận dữ đó của Ra-ma, Gia-na-ki đau đớn đến nghẹt thở, như một cây dây leo bị vòi voi quật nát. Nghe những lời tố cáo chưa từng có, trước mặt đông đủ mọi người, Gia-na-ki xấu hổ cho số kiếp của nàng. Nàng muốn tự chôn vùi cả hình hài, thân xác của mình. Mỗi lời nói của Ra-ma xuyên vào trái tim nàng như một mũi tên. Nước mắt nàng đổ ra như suối. Lấy tà áo lau nước mắt, rồi bằng giọng nghẹn ngào, nức nở, nàng nói:
“Cớ sao chàng lại dùng những lời lẽ gay gắt khó tả như vậy đối với thiếp, giống như một kẻ thấp hèn chửi mắng một con mụ thấp hèn? Thiếp đâu phải là người như chàng tưởng! Thiếp có thể lấy tư cách của thiếp ra mà thề, hãy tin vào danh dự của thiếp”

(Trích “ Ra-ma-ya-na” sử thi Ấn Độ)

Câu hỏi 1: Hãy cho biết hoạt động giao tiếp trên diễn ra giữa các nhân vật giao tiếp nào? Trong hoàn cảnh nào? Hoàn cảnh đó có chi phối lời nói, hành động của nhân vật không?
Câu hỏi 2: Xác định sự việc tiêu biểu trong đoạn văn tự sự trên.
Câu hỏi 3: Qua văn bản, em hãy cho biết diễn biến tâm trạng của Xi-ta khi nghe Ra-ma buộc tội. 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 10 trường THPT Nam Yên Thành năm 2014-2015 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản