Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 lần 2 trường THPT Hàn Thuyên năm 2014-2015

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 1 đề thi

0
137
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 lần 2 trường THPT Hàn Thuyên năm 2014-2015

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 lần 2 trường THPT Hàn Thuyên năm 2014-2015

Với mong muốn cung cấp thêm nhiều tài liệu hay cho các bạn học sinh, Thư viện eLib đã chọn lọc và tổng hợp các đề thi tạo thành bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 lần 2 trường THPT Hàn Thuyên năm 2014-2015. Hy vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh ôn thi tốt hơn. Chúc các bạn thành công trong kì thi này nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 lần 2 trường THPT Hàn Thuyên năm 2014-2015

Bộ sưu tập Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 lần 2 trường THPT Hàn Thuyên năm 2014-2015 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

CÂU I: (3 điểm)
Đọc đoạn văn sau và thực hiện các yêu cầu bên dưới:
Tại Thế vận hội đặc biệt Seatte (dành cho những người tàn tật) có chín vận động viên đều bị tổn thương về thể chất hoặc tinh thần, cùng tập trung trước vạch xuất phát để tham dự cuộc đua 100m. Khi súng hiệu nổ, tất cả đều lao đi với quyết tâm chiến thắng. Trừ một cậu bé. Cậu cứ bị vấp té liên tục trên đường đua. Và cậu bật khóc. Tám người kia nghe tiếng khóc, giảm tốc độ và ngoái lại nhìn. Rồi họ quay trở lại. Tất cả, không trừ một ai! Một cô gái bị hội chứng down dịu dàng cúi xuống hôn cậu bé:
- Như thế này, em sẽ thấy tốt hơn.
Cô gái nói xong, cả chín người cùng khoác tay nhau sánh bước về vạch đích. Khán giả trong sân vận động đồng loạt đứng dậy. Tiếng vỗ tay hoan hô vang dội nhiều phút liền. Mãi về sau, những người chứng kiến vẫn còn truyền tai nhau câu chuyện cảm động này” (Nguồn: http://phapluatxahoi.vn/giai-tri/van-hoc/chien-thang-661)
Đọc văn bản trên và trả lời các câu hỏi:
1. Xác định phong cách ngôn ngữ của văn bản?
2. Tại sao tất cả khán giả trong sân vận động đều đứng dậy vỗ tay hoan hô không dứt?
3. Chỉ ra những câu đặc biệt được sử dụng trong văn bản trên? Nêu tác dụng của chúng?
4. Từ văn bản trên, hãy nêu lên suy nghĩ của anh(chị) về sự chiến thắng (khoảng 5-7 câu)
  CÂU II: (3 điểm)
“Ngày 10/3/ 2015 trên mạng xã hội có chia sẻ một video clip ghi lại cảnh nhóm nữ sinh  đánh nhau ngay trong lớp học. Trong clip một bạn nữ ngồi nép vào một góc cửa sổ ngồi khóc và van xin trước sự hung hăng của nhóm bạn. Không chỉ dùng nắm đấm các học sinh còn lấy ghế nhựa ném và phang liên tiếp vào đầu nữ sinh kia.Đến cuối clip nam sinh còn ném nguyên chồng ghế vào nguời bạn nữ. Điều đặc biệt là không có bạn nào ngăn cản việc ẩu đả. Sự việc trên xảy ra ở trường THCS Lí Tự Trọng- Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh”( Nguồn Tri thức trẻ)
Anh(chị) viết bài văn khoảng 600 từ trình bày suy nghĩ về sự việc trên.
CÂU III: (4 điểm)
Bàn về bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử, lâu nay có nhiều cách hiểu khác nhau “ Người si mê thấy đó là lời tỏ tình, người vội vàng bảo rằng tả cảnh, người khôn ngoan làm một gạch nối: tình yêu- tình quê.”
Qua cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ anh(chị) hãy làm sáng tỏ.

Thư viện eLib mong BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 lần 2 trường THPT Hàn Thuyên năm 2014-2015 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản