Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 năm 2014-2015

Chia sẻ: Thao Le | Ngày: | 13 đề thi

0
265
lượt xem
12
download
Xem 13 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 năm 2014-2015

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 năm 2014-2015

Bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 năm 2014-2015 với nội dung được tuyển chọn kỹ càng từ các năm trước, chúng tôi mong rằng sẽ là bộ đề thi quý giá giúp các em nắm vững kiến thức, nội dung trọng tâm để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Cùng tham khảo trên trang Thư viện eLib các bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 năm 2014-2015

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 năm 2014-2015. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

CÂU I: (3 điểm)
Đọc đoạn văn sau và thực hiện các yêu cầu bên dưới:
Tại Thế vận hội đặc biệt Seatte (dành cho những người tàn tật) có chín vận động viên đều bị tổn thương về thể chất hoặc tinh thần, cùng tập trung trước vạch xuất phát để tham dự cuộc đua 100m. Khi súng hiệu nổ, tất cả đều lao đi với quyết tâm chiến thắng. Trừ một cậu bé. Cậu cứ bị vấp té liên tục trên đường đua. Và cậu bật khóc. Tám
người kia nghe tiếng khóc, giảm tốc độ và ngoái lại nhìn. Rồi họ quay trở lại. Tất cả, không trừ một ai! Một cô gái bị hội chứng down dịu dàng cúi xuống hôn cậu bé:
- Như thế này, em sẽ thấy tốt hơn.
Cô gái nói xong, cả chín người cùng khoác tay nhau sánh bước về vạch đích. Khán giả trong sân vận động đồng loạt đứng dậy. Tiếng vỗ tay hoan hô vang dội nhiều phút liền. Mãi về sau, những người chứng kiến vẫn còn truyền tai nhau câu chuyện cảm động này” (Nguồn: http://phapluatxahoi.vn/giai-tri/van-hoc/chien-thang-661)
Đọc văn bản trên và trả lời các câu hỏi:
1. Xác định phong cách ngôn ngữ của văn bản?
2. Tại sao tất cả khán giả trong sân vận động đều đứng dậy vỗ tay hoan hô không dứt?
3. Chỉ ra những câu đặc biệt được sử dụng trong văn bản trên? Nêu tác dụng của chúng?
4. Từ văn bản trên, hãy nêu lên suy nghĩ của anh(chị) về sự chiến thắng (khoảng 5-7 câu)

CÂU II: (3 điểm)
“Ngày 10/3/ 2015 trên mạng xã hội có chia sẻ một video clip ghi lại cảnh nhóm nữ sinh đánh nhau ngay trong lớp học. Trong clip một bạn nữ ngồi nép vào một góc cửa sổ ngồi khóc và van xin trước sự hung hăng của nhóm bạn. Không chỉ dùng nắm đấm các học sinh còn lấy ghế nhựa ném và phang liên tiếp vào đầu nữ sinh kia.Đến cuối clip nam sinh còn ném nguyên chồng ghế vào nguời bạn nữ. Điều đặc biệt là không có bạn nào ngăn cản việc ẩu đả. Sự việc trên xảy ra ở trường THCS Lí Tự Trọng- Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh”( Nguồn Tri thức trẻ). Anh(chị) viết bài văn khoảng 600 từ trình bày suy nghĩ về sự việc trên.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 năm 2014-2015 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản