Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 trường THPT Hàn Thuyên năm 2015-2016

Chia sẻ: Dinh Vi Vi | Ngày: | 1 đề thi

0
63
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn  lớp 11 trường THPT Hàn Thuyên năm 2015-2016

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 trường THPT Hàn Thuyên năm 2015-2016

Thư viện eLib chia sẻ miễn phí bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 trường THPT Hàn Thuyên năm 2015-2016. Chúng tôi đã biên tập cẩn thận cho các em học sinh, để các em có thể dùng làm tư liệu tham khảo, rèn luyện kỹ năng giải đề khảo sát chất lượng một cách nhanh nhất. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 trường THPT Hàn Thuyên năm 2015-2016

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo nội dung được trích từ BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 trường THPT Hàn Thuyên năm 2015-2016:

Phần I. Đọc hiểu (3.0 điểm)
Đọc trích đoạn bản tin sau và trả lời các câu hỏi từ Câu 1 đến Câu 4:
Tối ngày 19/4/2014, Lễ công bố Ngày Sách Việt Nam đã diễn ra dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ, vị vua viết nên tác phẩm Chiếu dời đô mang khát vọng dân tộc, khai sáng nền văn chương Thăng Long – Hà Nội.
Đến dự buổi lễ có ông Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch Quốc hội; ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông; ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đông đảo bạn yêu sách.
Tại buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn thay mặt Thủ tướng Chính phủ đọc quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam.
Quyết định nêu rõ: Ngày sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
Ngày sách cũng nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; cũng như, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.
Trong quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ngành liên quan và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể Ngày sách hàng năm, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.

(Dẫn theo Minh Chánh, http://www.vietnamnet.vn, ngày 19- 4- 2014)

Câu 1: Văn bản trên thuộc phong cách ngôn ngữ nào? (0.25 điểm)
Câu 2: Nếu được cho phép đặt tên cho bản tin, anh/chị sẽ đặt như thế nào? (0.25 điểm)
Câu 3: Ai là người kí quyết định lấy ngày 21- 4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam? Điều đó cho thấy Ngày sách có tầm quan trọng như thế nào? (0.5 điểm)
Câu 4: Phát biểu suy nghĩ của anh/chị về sự kiện này và về tầm quan trọng của việc xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng (trả lời trong khoảng 10-12 dòng) (0.5 điểm)

Hãy tham khảo tài liệu trong BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 11 trường THPT Hàn Thuyên năm 2015-2016 đầy đủ hơn bằng cách đăng nhập và download tài liệu, để sử dụng tài liệu một cách thuận tiện, phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập!
Đồng bộ tài khoản