Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Tân Trường năm 2013-2014

Chia sẻ: đinh Thị Tường Vi Vi | Ngày: | 2 đề thi

0
96
lượt xem
0
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Tân Trường năm 2013-2014

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Tân Trường năm 2013-2014

Tuyển tập Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Tân Trường năm 2013-2014 được sưu tầm với các dạng đề thi khó, giúp các em học sinh có thêm tài liệu học tập và luyện thi. Từ đó, các em sẽ có cách nhìn toàn diện về kiến thức và kĩ năng cần nắm vững trước khi bước vào kì kiểm tra sắp tới với tâm thế vững vàng nhất.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Tân Trường năm 2013-2014

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 7 Trường THCS Tân Trường năm 2013-2014 của thư viện eLib dưới đây:

Câu 1 (5 điểm)
Cho đoạn trích: Đêm đã về khuya. Xa xa bờ bên kia. Thiên Mụ hiện ra mờ ảo, ngọn tháp Phước Duyên dát ánh trăng vàng. Sóng vỗ ru mạn thuyền rồi gợn vô hồi xa mãi cũng những tiếng đàn réo rắt, du dương.
a. Đoạn văn trích từ văn bản nào? Do ai sáng tác? Các địa danh: Thiên Mụ; tháp Phước Duyên thuộc vùng đất nào của đất nước ta?
b. Tìm câu đặc biệt trong được dùng trong đoạn văn? Tác dụng của câu đặc biệt đó?
c. Phân tích cấu tạo của câu văn: Thiên Mụ hiện ra mờ ảo, ngọn tháp Phước Duyên dát ánh trăng vàng.
d. Tìm phép liệt kê trong câu văn: “Sóng vỗ ru mạn thuyền rồi gợn vô hồi xa mãi cũng những tiếng đàn réo rắt, du dương.” Và cho biết liệt kê theo cách nào?

Câu 2 (2 điểm)
Cho đoạn văn: Tục ngữ, ca dao dân ca diễn tả sâu sắc, gợi cảm tình yêu thương đồng loại, tinh thần đoàn kết dân tộc. Trong gia đình thân thuộc thì “Chị ngã em nâng”. Bà con xóm giềng thì “Tắt lửa tối đèn có nhau”. Trong cảnh cơ hàn hoạn nạn, nhân dân ta bằng tình thương, bằng đạo lí đã hết lòng giúp đỡ lẫn nhau, nhường cơm xẻ áo cho nhau trên tình cảm ‘Lá lành đùm lá rách”. Nghĩa đồng bào, tình dân tộc làm nên sức mạnh Việt Nam để chiến thắng thiên tai, để vượt qua mọi thử thách nặng nề. Câu ca tiếng hát như làm đẹp lòng người, như nâng đỡ hồn người:

“Nhiều điều phủ lấy giá gương,
Người trong một nước phải thương nhau cùng”.

a. Phép lập luận nào được dùng trong đoạn văn? Vấn đề được bàn trong đoạn văn là gì? Đâu là câu văn nêu luận điểm? Đoạn văn được trình bày theo cách nào?
b. Trong đoạn văn sử dụng mấy dẫn chứng? Hãy viết lại các dẫn chứngg đó?
Câu 3 (5 điểm)
Hãy giải thích lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Học tập tốt,lao động tốt”.

Hy vọng rằng BST Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 7 Trường THCS Tân Trường năm 2013-2014 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản