Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 8 trường THCS Mạo Khê II

Chia sẻ: Tường Vi Vi | Ngày: | 1 đề thi

0
32
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 8 trường THCS Mạo Khê II

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 8 trường THCS Mạo Khê II

Bổ sung ngay vào kho tài liệu ôn tập của bạn, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 8 trường THCS Mạo Khê II. Với việc, trực tiếp giải đề khảo sát của những năm học trước sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, nâng cao kỹ năng giải đề và ôn tập kiến thức. Mời các bạn cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 8 trường THCS Mạo Khê II

Bộ sưu tập Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 8 trường THCS Mạo Khê II là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Câu 1 (1điểm): Tìm các từ trong đoạn trích sau thuộc trường từ vựng "thái độ"
Vì tôi biết rõ, nhắc đến mẹ tôi, có tôi chỉ có ý gieo rắc vào đầu óc tôi những hoài nghi để tôi khinh miệt và ruồng rẫy mẹ tôi, một người đàn bà đã bị cái tội là goá chồng, nợ nần cùng túng quá, phải bỏ con cái đi tha hương cầu thực. Nhưng đời nào tình thương yêu và lòng kính mến mẹ tôi lại bị những rắp tâm tanh bẩn xâm phạm đến....

(Nguyên Hồng, "Những ngày thơ ấu")

Câu 2 (2 điểm): Từ đồng âm khác với từ đồng nghĩa như thế nào?Lấy ví dụ từ đồng âm và phân tích?
Câu 3 (7 điểm): Có ý kiến cho rằng Bác Hồ sống rất giản dị, dựa vào văn bản "Đức tính giản dị của Bác Hồ" em hãy chứng minh ý kiến trên?

Thư viện eLib mong BST Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 8 trường THCS Mạo Khê II sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản