Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD - ĐT Bình Giang năm 2013 - 2014

Chia sẻ: Dinh Vi Vi | Ngày: | 1 đề thi

0
27
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD - ĐT Bình Giang năm 2013 - 2014

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD - ĐT Bình Giang năm 2013 - 2014

Để đạt được kết quả cao trong các kỳ thi, các em đừng quên tham khảo bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD - ĐT Bình Giang năm 2013 - 2014 của Thư viện eLib. Bộ đề thi được chọn lọc kỹ càng, giúp các em làm quen với các dạng câu hỏi, cấu trúc đề thi. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD - ĐT Bình Giang năm 2013 - 2014

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 9 Phòng GD - ĐT Bình Giang năm 2013 - 2014. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

Câu 1 (2.0 điểm).
a) Kể tên các phương châm hội thoại đã học? Theo em, việc không tuân thủ các phương châm hội thoại thường do những nguyên nhân nào?
b) Đọc đoạn truyện sau:
Chị Dậu run run:
- Nhà cháu đã túng lại phải đóng cả suất sưu của chú nó nữa, nên mới lôi thôi như thế. Chứ cháu có dám bỏ bễ tiền sưu của nhà nước đâu? Hai ông làm phúc nói với ông lí cho cháu khất…
Cai lệ không để cho chị được nói hết câu, trợn ngược hai mắt, hắn quát:
- Mày định nói cho cha mày nghe đấy à? Sưu của nhà nước mà dám mở mồm xin khất! (Ngô Tất Tố, Tắt đèn) Trong đoạn truyện trên, nhân vật cai lệ đã vi phạm phương châm hội thoại nào? Vì sao?
Câu 2 (3.0 điểm).
a)Văn bản Phong cách Hồ Chí Minh của Lê Anh Trà đề cập tới vấn đề gì? Nêu những đặc sắc nghệ thuật của văn bản.
b) Cho câu chủ đề sau: Vẻ đẹp của phong cách Hồ Chí Minh là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống văn hóa dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại. Hãy triển khai thành đoạn văn nghị luận (từ 15 đến 20 câu).
Câu 3 (5.0 điểm).
Cây tre ở làng quê Việt Nam.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 9 Phòng GD - ĐT Bình Giang năm 2013 - 2014 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản