Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD - ĐT Thanh Chương năm 2011-2012 và đáp án

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 1 đề thi

0
66
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD - ĐT Thanh Chương năm 2011-2012 và đáp án

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD - ĐT Thanh Chương năm 2011-2012 và đáp án

Cùng tham khảo bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD - ĐT Thanh Chương năm 2011-2012 và đáp án, với tài liệu này các bạn có thể củng cố kiến thức và trau dồi kinh nghiệm hữu ích để làm bài khảo sát cũng như một số kì thi khác đạt kết quả tốt nhất. Bạn có thể tải miễn phí BST này về máy để tham khảo phục vụ việc học tập đạt hiệu quả hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD - ĐT Thanh Chương năm 2011-2012 và đáp án

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD - ĐT Thanh Chương năm 2011-2012 và đáp án:

Câu 1 ( 3.0 điểm):
Đọc kỹ đoạn văn sau rồi thực hiện những yêu cầu bên dưới:
( 1) Bên kia những hàng cây bằng lăng, tiết trời đầu thu đem đến cho con sông Hồng một màu đỏ nhạt, mặt sông như rộng thêm ra. (2) Vòm trời cũng như cao hơn. (3) Những tia nắng sớm đang từ từ di chuyển từ mặt nước lên những khoảng bờ bãi bên kia sông, và cả một vùng phù sa lâu đời của bãi bồi ở bên kia sông Hồng lúc này đang phô ra trước khuôn cửa sổ của gian gác nhà Nhĩ một thứ màu vàng thau xen với màu xanh non – những màu sắc thân thuộc quá như da thịt, hơi thở của đất màu mỡ. (4) Suốt đời Nhĩ đã từng đi tới không sót một xó xỉnh nào trên trái đất, đây là một chân trời gần gũi, mà lại xa lắc vì chưa hề bao giờ đi đến – cái bờ bên kia sông Hồng ngay trước cửa sổ nhà mình.
( Bến quê – Nguyễn Minh Châu)
a) Gọi tên thành phần biệt lập ở phần in đậm trong câu (3) và câu (4).
b) Xét về cấu tạo, câu (1) thuộc loại câu gì? Hãy chỉ ra thành phần chủ ngữ và vị ngữ trong câu đó.
c) Chỉ rõ tính liên kết về nội dung và liên kết về hình thức trong đoạn văn trên.
Câu 2 ( 4.0 điểm):
Vũ Nương trong “ Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ là một nhân vật tiêu biểu về vẻ đẹp đức hạnh. Hãy chứng minh.
Câu 3 ( 3.0 điểm):
Cuộc sống chiến đấu của các nhân vật nữ thanh niên xung phong trong truyện Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê đã gợi lên cho thế hệ trẻ hôm nay những bài học có ý nghĩa sâu sắc. Hãy viết một bài văn nghị luận về điều đó.

Hãy tham khảo đầy đủ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD - ĐT Thanh Chương năm 2011-2012 và đáp án bằng cách đăng nhập thư viện và download BST nhé!
Đồng bộ tài khoản