Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD&ĐT Thanh Chương và đáp án

Chia sẻ: đinh Vi Vi Bé | Ngày: | 2 đề thi

0
106
lượt xem
0
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD&ĐT Thanh Chương và đáp án

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD&ĐT Thanh Chương và đáp án

Với bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD&ĐT Thanh Chương và đáp án bạn sẽ không còn phải lo lắng về tài liệu ôn thi cũng như định hướng ôn tập nữa. Thư viện eLib.vn luôn đồng hành cùng bạn trong các kỳ thi cũng như giúp bạn có tài liệu chất lượng ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sắp đến. Chúc các em trau dồi được nhiều kiến thức, có được nhiều kĩ năng giải để thi và có được kết quả cao trong kì thi sắp tới. Thân chào các em!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD&ĐT Thanh Chương và đáp án

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD&ĐT Thanh Chương và đáp án. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

Câu 1 ( 3.0 điểm):
Đọc kỹ đoạn văn sau rồi thực hiện những yêu cầu bên dưới:
( 1) Bên kia những hàng cây bằng lăng, tiết trời đầu thu đem đến cho con sông Hồng một màu đỏ nhạt, mặt sông như rộng thêm ra. (2) Vòm trời cũng như cao hơn. (3) Những tia nắng sớm đang từ từ di chuyển từ mặt nước lên những khoảng bờ bãi bên kia sông, và cả một vùng phù sa lâu đời của bãi bồi ở bên kia sông Hồng lúc này đang phô ra trước khuôn cửa sổ của gian gác nhà Nhĩ một thứ màu vàng thau xen với màu xanh non – những màu sắc thân thuộc quá như da thịt, hơi thở của đất màu mỡ. (4) Suốt đời Nhĩ đã từng đi tới không sót một xó xỉnh nào trên trái đất, đây là một chân trời gần gũi, mà lại xa lắc vì chưa hề bao giờ đi đến – cái bờ bên kia sông Hồng ngay trước cửa sổ nhà mình.
( Bến quê – Nguyễn Minh Châu)
a) Gọi tên thành phần biệt lập ở phần in đậm trong câu (3) và câu (4).
b) Xét về cấu tạo, câu (1) thuộc loại câu gì? Hãy chỉ ra thành phần chủ ngữ và vị ngữ trong câu đó.
c) Chỉ rõ tính liên kết về nội dung và liên kết về hình thức trong đoạn văn trên.
Câu 2 ( 4.0 điểm):
Vũ Nương trong “ Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ là một nhân vật tiêu biểu về vẻ đẹp đức hạnh. Hãy chứng minh.
Câu 3 ( 3.0 điểm):
Cuộc sống chiến đấu của các nhân vật nữ thanh niên xung phong trong truyện Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê đã gợi lên cho thế hệ trẻ hôm nay những bài học có ý nghĩa sâu sắc. Hãy viết một bài văn nghị luận về điều đó.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 Phòng GD&ĐT Thanh Chương và đáp án bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản