Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Cao Viên năm 2012-2013

Chia sẻ: đinh Thị Tường Vi Vi | Ngày: | 3 đề thi

0
69
lượt xem
1
download
Xem 3 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Cao Viên năm 2012-2013

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Cao Viên năm 2012-2013

Đề KSCL đòi hỏi các em không những nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa mà còn phải biết tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu tham khảo bên ngoài. Xuất phát từ thực tế đó, thư viện eLib giới thiệu bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Cao Viên năm 2012-2013. Chúc các em đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Cao Viên năm 2012-2013

Dưới đây là đoạn trích Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Cao Viên năm 2012-2013 được trích từ tài liệu:

Phần I (7điểm)
1.Chép lại bản dịch thơ bài thơ “ Ngắm trăng” của Hồ Chí Minh theo SGKNV - Tập 2.
2. Bài thơ được sáng tác trong hoàn cảnh nào?
3. “ Mặc dù phải chịu đựng hoàn cảnh thiếu thốn và khắc nghiệt như vậy nhưng với tâm hồn nghệ sĩ bay bổng tác giả vẫn cho người đọc thấy được một cuộc hội ngộ kì thú xúc động giữa người và trăng”
Coi đây là câu mở đoạn cho một đoạn văn phân tích bài thơ “ Ngắm trăng”, em hãy viết tiếp một đoạn văn có độ dài khoảng 12 câu trong đó có sử dụng một lời dẫn trực tiếp, một câu phủ định ( Chỉ rõ lời dẫn trực tiếp và câu phủ định đó)
Phần II ( 3điểm)
(…) Nàng rót chén rượu đầy tiễn chồng mà rằng:
Chàng đi chuyến này, thiếp chẳng dám mong được đeo ấn phong hầu, mặc áo gấm trở về quê cũ, chỉ xin ngày trở về mang theo được hai chữ bình yên. Chỉ e việc quân khó liệu, thế giặc khôn lường. Giặc cuồng còn lẩn lút, quân triều còn gian lao, rồi thế chẻ tre chưa có, mà mùa dưa chín quá kì, khiến cho tiện thiếp băn khoăn, mẹ hiền lo lắng. Nhìn trăng soi thành cũ, lại sửa soạn áo rét gửi người ải xa, trông liễu rủ bãi hoang, lại thổn thức tâm tình thương người đất thú! Dù có thư tín ngàn hàng, cũng sợ không có cánh hồng bay bổng.
1. Đoạn văn trên là lời nói của nhân vật nào, nói với ai, trong hoàn cảnh nào?
2. Đoạn thoại trên giúp em hiểu gì về tâm hồn nhân vật?
3. “ Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ xuất hiện nhiều yếu tố kì ảo. Hãy cho biết tác giả muốn thể hiện điều gì khi đưa ra những yếu tố kì ảo đó?

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 9 trường THCS Cao Viên năm 2012-2013 bằng cách đăng nhập và download tài liệu này nhé!
Đồng bộ tài khoản