Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 9 Trường THCS Cao Viên năm 2014-2015

Chia sẻ: đinh Thị Tường Vi Vi | Ngày: | 2 đề thi

0
55
lượt xem
0
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 9 Trường THCS Cao Viên năm 2014-2015

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 9 Trường THCS Cao Viên năm 2014-2015

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo bộ Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 9 Trường THCS Cao Viên năm 2014-2015. Chúng tôi đã chọn lọc các đề thi hay nhất, với nhiều câu hỏi khó giúp các em làm quen với dạng đề, và biết cách giải các bài tập đòi hỏi độ tư duy cao. Hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo có giá trị cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 9 Trường THCS Cao Viên năm 2014-2015

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 9 Trường THCS Cao Viên năm 2014-2015 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Phần I. (3đ)
Cho đoạn văn sau:
“ Cái mạnh của con người Việt Nam không chỉ chúng ta nhận biết mà cả thế giới đều thừa nhận là sự thông minh, nhạy bén với cái mới. Bản chất trời phú ấy rất có ích cho xã hội ngày mai mà sự sáng tạo là một yêu cầu hàng đầu. Nhưng bên cạnh cái mạnh đó cũng còn tồn tại không ít cái yếu. Ấy là những lỗ hổng về kiến thức cơ bản do thiên hướng chạy theo những môn học “thời thượng”, nhất là khả năng thực hành và sáng tạo bị hạn chế do lối học chay, học vẹt nặng nề. Không nhanh chóng lấp những lỗ hổng này thì thật khó bề phát huy trí thông minh vốn có và không thể thích ứng với nền kinh tế mới chứa đựng đầy tri thức cơ bản và biến đổi không ngừng”
1. Chỉ ra nội dung chính của đoạn văn trên? (1đ)
2. Từ đó em hãy viết đoạn văn triển khai nội dung sau: “Sự cần thiết phải chuẩn bị hành trang bước vào thế kỉ mới của thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay.” (2đ)
Phần II. (7đ)
Cho câu thơ sau:
“ Ta làm con chim hót
...................................
1. Chép tiếp 7 câu còn lại để hoàn thiện đoạn thơ. Nêu tên tác giả, tác phẩm và hoàn cảnh ra đời của bài thơ có đoạn thơ trên? (2đ)
2. Giải thích nhan đề bài thơ? (1đ)
3. Bằng một đoạn văn T-P-H khoảng 10-12 câu, có sử dụng một phép thế, thành phần biệt lập, trình bày cảm nhận của em về đoạn thơ trên? (3,5đ)
4. Trong chương trình Ngữ Văn 9 cũng có văn bản nói về những con người «lặng lẽ dâng cho đời». Nêu tên văn bản đó cùng tên tác giả? (0,5đ)

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Đề KSCL môn Ngữ Văn lớp 9 Trường THCS Cao Viên năm 2014-2015 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản